Xe cứu hỏa hú còi liên tục, ôtô vẫn thản nhiên không nhường đường

Sự việc được ghi nhận tại khu vực Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội.

Thứ năm, 3/8/2017, 09:53 (GMT+7)
Xe cứu hỏa hú còi liên tục, các phương tiện vẫn thản nhiê không nhường đường
 
 
 

Một người đi đường đã ghi lại đoạn video cảnh chiếc xe cứu hoả dù hú còi liên tục để xin nhường đường nhưng các phương tiện đi trước vẫn thản nhiên ung dung như không biết. Theo chia sẻ, hình ảnh này được ghi lại tại khu vực đường Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội và phải đến tận ngã tư Nguyễn Cơ Thạch, Cầu Diễn những chiếc xe ôtô đi phía trước mới chậm chạp nhường đường.

Sự việc sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến nhiều người bức xúc về ý thức của những người tham gia giao thông hiện nay. Nhiều người cho rằng việc không nhường đường cho các xe ưu tiên như cứu hỏa, cấp cứu, công an… là vi phạm về pháp luật mà còn vi phạm về đạo đức. 

Tài khoản Nam Béo bình luận: "Lúc nào cũng thích so sánh nước mình với các nước tiên tiến Âu, Mỹ nhưng ý thức thì kém. Sẽ thế nào nếu đám cháy lan to, người bị thương nặng hơn vì xe chữa cháy, xe cứu thương không đến kịp giờ đây". "Những người lái phương tiện mà không nhường đường cho xe cứu hỏa thì thật sự thiếu ý thức và tâm địa không tốt", Facebooker Nguyễn Tư Thụy Hà chia sẻ.

Faceboker Anh Tran viết: "Một số người vô ý thức là thật nhưng một số trường hợp tắc đường thì cứu hỏa có rú thế rú nữa cũng chịu, vì chả biết dẹp vào đâu mà nhường đường cho ấy".

Ying Ying 

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?