Xe cứu hỏa hú còi inh ỏi, nhiều ôtô thản nhiên không nhường đường

Các chiến sĩ phòng cháy chữa cháy phát loa yêu cầu các phương tiện nhường đường vì đang làm nhiệm vụ nhưng nhiều người vẫn 'mạnh ai nấy đi'. 

Chủ nhật, 11/3/2018, 08:11 (GMT+7)

Ngày 10/3, mạng xã hội chia sẻ nhiều video quay lại cảnh dòng xe không ai chịu nhường đường cho xe cứu hỏa đang trên đường làm nhiệm vụ. Phía trước, nơi xảy ra vụ cháy bốc khói đen cao ngùn ngụt. Xe cứu hỏa liên tục rú còi, phát loa: "Yêu cầu các phương tiện phía trước di chuyển về lề đường bên phải của mình, nhường đường cho xe chữa cháy làm nhiệm vụ". Tuy nhiên nhiều phương tiện vẫn không giảm tốc độ, tạt vào lề hay có bất cứ dấu hiệu chấp hành nào.

Xe cứu hỏa hú còi inh ỏi, không ai chịu nhường đường
 
 
 

Vụ việc sau khi đăng tải nhận được nhiều phản hồi bức xúc từ cộng đồng. Facebook Trai Mồng Một bình luận: "Xem video ngay bản thân mình cũng nóng ruột. Mọi người có ý thức đáp xe vào lề đường, dừng xe lại một chút có sao đâu. Nhưng với việc chữa cháy, một phút thôi cũng có thể cứu sống được mạng người, và vô số tài sản rồi. Chắc phải đến khi nhà họ gặp chuyện tương tự rồi mới thấy cảnh". 

Facebook Huong Nguyen Thi ý kiến: "Đề nghị phạt nguội tất cả các xe không tuân thủ. Theo luật giao thông không nhường đường cho xe chữa cháy là tội nặng đấy". "Mấy bác cứ trách phòng cháy chữa cháy tới trễ, nhưng thật ra thời gian luồn lách, né tránh những người vô ý thức như thế này mất hơn nửa thời gian rồi", thành viên Hạnh Cherry phát biểu.

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?