Thứ sáu, 8/9/2017, 15:24 (GMT+7)

Voi ý thức biết nhặt rác để bảo vệ môi trường

Chú voi biết sử dụng chiếc vòi thậm chí cả hai chân để nhặt rác bỏ vào thùng.

Voi ý thức biết nhặt rác để bảo vệ môi trường
 
 

Camera của một khu bảo tồn ở châu Phi đã ghi lại hình ảnh một chú voi đang lững thững đi bộ, bắt gặp rác dưới chân, voi tỏ ra có ý thức khi biết sử dụng chiếc vòi dài thậm chí dùng cả chân hỗ trợ để nhặt rác bỏ vào thùng. "Anh bạn" này còn khá khôn ngoan khi dùng chân này chưa được lại biết đổi sang chân kia. Khi bãi cỏ không còn rác nữa, voi mới rời đi. 

Đoạn video đã gây ấn tượng với cộng đồng, thu hút hàng nghìn lượt xem và các ý kiến chia sẻ. Mọi người đều bày tỏ sự thán phục trước hành động có ý thức, trách nhiệm của chú voi. Qua đây, không ít ý kiến tự cảm thấy xấu hổ vì chưa hoàn toàn thực hiện tốt việc bảo vệ môi trường. Tài khoản Kha Mụp viết: "Thật thú vị. Xem xong đoạn video còn cảm thấy xấu hổ. Ngay cả động vật cũng biết lên tiếng bảo vệ môi trường, thế mà mình hay nhiều người khác có lúc còn không nhận ra điều đơn giản ấy". "Đến con vật còn có ý thức như thế. Con người ai mà cũng biết tự giác như em voi này có phải là tốt hơn rất nhiều không", Tài khoản Ngọc Linh phát biểu.

"Thông mình và dễ thương quá. Chú voi tuyệt vời. Mình thừa nhận nhiều lúc mình không bằng con vật", Facebooker Đình Lộc viết. "Mình rất thích và yêu quý động vật. Với bạn voi này thấy yêu bạn quá, quá ngoan và khôn. Con người hãy học tập bạn này thôi", một Facebooker khác chia sẻ.

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?