Thứ sáu, 21/2/2020, 08:25 (GMT+7)

Vợ chồng Lý Hải trông con mùa dịch

Lý Hải – Minh Hà cho các con học bài, trồng rau, phụ lau dọn nhà cửa và tuyệt đối không dùng điện thoại, iPad khi ở nhà.

Giống như nhiều gia đình có con nhỏ khác, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà tất bật với việc chăm sóc và dậy con ở nhà. Minh Hà cho biết để đảm bảo an toàn, cả nhà cô hạn chế đến chỗ đông người. Các con cũng không tiếp xúc với các thiết bị công nghệ như điện thoại, iPad, tivi... Thay vào đó trẻ sẽ được tham gia nhiều trò chơi vận động, vừa vui vừa tăng cường sức đề kháng. 

Vợ chồng nam ca sĩ cùng con thực hành vệ sinh cá nhân như: rửa tay thường xuyên với xà phòng, ăn chín uống sôi, không dùng chung ly tách... Những điều này các thầy cô đã dạy từ mẫu giáo nhưng bố mẹ vẫn phải rèn luyện để hình thành thói quen cho con.

Các trò chơi vận động tại nhà như tập thể dục buổi sáng, đạp xe, mèo bắt chuột, trốn tìm... được khuyến khích. Sáng nào Minh Hà cũng mở nhạc và rủ các con rèn luyện 9 động tác thể dục buổi sáng hoặc nhảy tự do theo nhạc. 

Vợ chồng Lý Hải trông con mùa dịch
 
 

Ngoài ra Rio, Cherry, Sunny và Mio còn được tự tay trồng cây trên sân thượng, phụ bố mẹ lau dọn nhà cửa. Đây là cách vừa giúp tạo nếp sống gọn gàng, sạch sẽ vừa giúp phòng dịch hiệu quả. 

Bên cạnh các hoạt động thể chất, vợ chồng Lý Hải cho các con học và ôn bài qua giáo trình online của nhà trường. Cuối ngày, bố mẹ biểu dương và khen thưởng cho các con bằng cách tặng sách hoặc ngồi kể chuyện cho các con nghe. 

Minh Hà khuyên mọi người không nên lo sợ, uể oải vì điều này không tốt cho sức đề kháng. Bố mẹ nên coi đây là cơ hội cho mình tận dụng thời gian để dạy và rèn luyện thói quen sống lành mạnh cho con, tuyệt đối không nên bỏ bê, cho con tiếp xúc với điện thoại, iPad, tivi...

Cherry Trần 

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao