Thứ sáu, 18/7/2014, 10:58 (GMT+7)

Viết cho con gái mới chào đời

Đó là ngày tròn một năm đôi vợ chồng trẻ làm đám cưới và cũng là ngày con gái bé bỏng của họ chào đời.

Chu Hồng Đông

Con gái yêu của ba mẹ!

Đây không biết là lần thứ bao nhiêu rồi, trên các bài viết của ba trong năm nay đều mở đầu bằng 6 từ thân quen ấy: "Con gái yêu của ba mẹ!". Đúng là không tả làm sao hết tình thương ba mẹ giành cho con và hạnh phúc khi có con trong đời. Vậy là đã gần 2 tháng trôi qua rồi từ ngày con cất tiếng khóc chào đời. Hôm nay ngày 3/11 một ngày thật bình thường như trong 360 ngày của mọi người, nhưng với ba mẹ hôm nay là một ngày kỷ niệm. Ngày này tròn một năm về trước ba mẹ làm đám cưới. Nhớ lại khoảng thời gian này năm trước, ba mẹ đang bộn bề lo cho cuộc sống riêng của gia đình mình. Rồi cũng dần ổn định. Chuyện tình cảm của ba mẹ đã chuyển sang một trang mới, trang viết về cuộc sống gia đình. Đám cưới diễn ra như đã khép lại chương đầu trong một cuốn tiểu thuyết, mà cái hậu là những đôi yêu nhau đã đến được với nhau. Có vẻ "cổ tích" một chút nhưng đó là sự thật.

dad-3919-1405655634.jpg

Không tả làm sao hết tình thương ba mẹ giành cho cho con và hạnh phúc khi có con trong đời. Ảnh: lykkeligbarndom.

Chín tháng sau con ra đời, lại một chương mới nữa trong trang nhật ký cuộc đời của ba mẹ được mở ra. Trang viết ấy, ba mẹ dành để viết cho con, về con.

Và hôm nay con đang cùng ba mẹ tổ chức một lễ kỷ niệm nhỏ. Lễ kỷ niệm một năm ngày cưới của ba mẹ. Với ba mẹ tất cả đây cũng là lần đầu. Lần đầu tổ chức cho một năm đã trôi qua. Với con đây cũng là lần đầu hiện diện trong những shot hình có cả 3 người nhà mình. Các cụ xưa kiêng khem nhiều lắm như không cho bé chụp ảnh chẳng hạn, khi bé ngủ không được ghi hình chẳng hạn, rồi ảnh thì không được có ba người? Suy nghĩ nhiều rồi ba mẹ vẫn quyết làm theo cách của riêng mình vì lẽ thời gian chẳng bao bao giờ quay trở lại, chẳng bao giờ ngược dòng để đến được cái dấu mốc một năm như thế. Bữa tiệc nhẹ đã diễn ra quây quần bên gia đình bé nhỏ và con gái trở thành trung tâm của sự chú ý. Mọi người hướng về con, yêu thương con thật nhiều. Con đúng là sứ giả để nối liền hạnh phúc của ba mẹ. Ba mẹ tự hào về điều ấy. Sau này lớn lên con sẽ chăm ngoan và học giỏi đúng như những gì ba mẹ mong đợi nhé con gái yêu.

Một năm qua rồi, hứa hẹn và ước mơ thêm gì nữa đây. Vật chất ư? Chả bao giờ là đủ con ạ, vì cả ba và mẹ đều tâm niệm mọi thứ vật chất sau này đều là hư vô cả. Có lẽ chỉ có niềm hạnh phúc, cả gia đình khỏe mạnh và quây quần như bây giờ là niềm mơ ước lớn lao nhất trong cả ba và cả mẹ khi cùng thổi nến cho chiếc bánh ngọt mừng một năm ngày cưới. Lại một lần nữa hạnh phúc đến với ba mẹ từ những sự giản đơn như thế. Đúng là hạnh phúc không mua được bằng tiền đâu con ạ, phải là sự nỗ lực, chung tay góp sức của từng thành viên trong một gia đình thôi con.

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?