Thứ ba, 14/3/2017, 14:35 (GMT+7)

Video làm sạch lòng lợn bằng ủng khiến nhiều người phát hoảng

Video ghi cảnh người phụ nữ mang ủng, dùng sức khoắng mạnh vào thúng lòng trên vỉa hè được quay tại một quán ăn có tiếng ở Hà Nội.

Video ghi cảnh một người phụ nữ trung tuổi, chân đi ủng đạp mạnh vào thúng lòng để làm sạch hiện được nhiều Facebooker chia sẻ trên các diễn đàn mạng. Theo người quay video, sự việc xảy ra tại một cửa hàng bán lòng lợn có tiếng trên phố Hàng Thùng, Hà Nội. 

Quy trình làm sạch lòng lợn bằng ủng khiến nhiều người phát hoảng
 
 

Sau khi dùng sức khoắng mạnh vào chiếc thúng, người phụ nữ này lại vô tư đi lại trên vỉa hè với đôi ủng vừa dùng để làm sạch lòng. Nhiều “tín đồ” của món nội tạng động vật sau khi nhìn thấy cảnh này đã không khỏi rùng mình: “Ghê quá, cũng biết là những đồ này ngoài hàng vốn chẳng sạch sẽ gì nhưng khuất mắt trông coi nên thỉnh thoảng vẫn ăn. Xem được cái này chắc từ nay nghỉ luôn, còn không biết họ có ngâm gì vào cho trắng, cho giòn không nữa đấy”, Minh Anh bình luận. 

Tài khoản Đặng Trần Dũng cũng cho biết: “Cách đây khoảng 20 năm tôi hay ra hàng này mua về ăn nhưng giờ không dám ăn các thứ phủ lục ngũ tạng này nữa”.

Cũng có người lại cho rằng: “Chẳng qua mọi người chỉ ăn sẵn nên không biết. Mua lòng ở ngoài về nhà làm rất cầu kỳ, nào lột, nào xóc muối nó mới sạch, mới bớt hôi. Nhà mình ăn thì số lượng không nhiều nhưng ngoài quán họ bán biết bao nhiêu bộ lòng mỗi ngày nên hơi đâu họ đi làm từng tí một như mình. Làm như này cho nó ra bớt chất bẩn bên trong rồi họ mới bóp muối, rửa sạch lại. Thà người ta đi ủng đạp như này còn an toàn chán so với ngâm rửa bằng hóa chất. Mình muốn sạch thì mua về tự làm, còn ra quán thì đành phải chấp nhận thôi. Xem mỗi video này rồi cho rằng họ chỉ làm như vậy rồi đem chế biến cho mình ăn thì có phần hơi phiến diện”.

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Gửi email cho tác giả