Thứ ba, 20/5/2014, 10:30 (GMT+7)

Video kêu gọi 'Hãy yêu nước đúng cách'

Video là lời kêu gọi thanh niên hãy yêu nước đúng cách, sao cho có lợi cho đất nước lúc này.

Mới đây, một đoạn video mang tên Hãy yêu nước đúng cách nằm trong dự án "Thanh nên chuẩn" do Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực hiện, liên tục được nhiều người xem chia sẻ.

Đoạn video dài hơn 4 phút là hình ảnh đất nước trải qua hơn 1000 năm Bắc thuộc và hai cuộc kháng chiến trường kỳ với bao nước mắt, máu xương đã đổ xuống để giành lại độc lập tự do. Dân tộc Việt Nam có một truyền thống quý báu từ ngàn xưa đó là lòng yêu nước nồng nàn. Và tinh thần ấy vẫn còn được phát huy tới ngày nay khi mà mọi trái tim đang hướng về biển Đông. Hình ảnh người dân mít tinh trong hòa bình phản đối hành động của Trung Quốc tại biển Đông hay hàng nghìn học sinh chào cờ xếp hình tổ quốc hướng về biển Đông... tất cả đều giúp người dân xích lại gần nhau, chung tay nói tiếng yêu tổ quốc. Tiếng nói ấy không chỉ lan trong nước, mà còn bay xa khiến thế giới xúc động.

Hãy yêu nước đúng cách
 
 

Tuy nhiên, video cũng lên án những hành động biểu tình quá khích, đập phá nhà xưởng... làm mất đi hình ảnh đẹp của con người trên dải đất chữ S. Cuối video là lời kêu gọi tuổi trẻ Việt Nam hãy yêu nước đúng cách, thể hiện sao cho phù hợp, có lợi cho đất nước vào thời điểm này. "Chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, nền hòa bình của dân tộc đang phụ thuộc rất nhiều vào sự đoàn kết, tỉnh táo và khôn khéo của tất cả chúng ta".

yeunuoc3-8257-1400554499.jpg

Để có được hòa bình như ngày hôm nay đất nước ta phải trải qua thời kỳ đau thương, mất mát.

yeunuoc-1138-1400554500.jpg

Thế hệ trẻ Việt Nam đang một lòng hướng về tổ quốc.

yeunuoc1-3658-1400554500.jpg

Hình ảnh khuyên bảo những công nhân không đập phá máy móc và biểu tình trong hòa bình. Ảnh chụp màn hình.

Văn Hiến
Video: YouTube

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao