Video bạn trẻ kêu gọi 'ôm vì hòa bình'

Chỉ với một banner, tác giả trẻ không chỉ thể hiện lòng yêu nước mà còn truyền tải thông điệp ý nghĩa tới những người bạn nước ngoài.

Thứ hai, 26/5/2014, 18:19 (GMT+7)

Mới đây, một video "Vietnam Loves Peace" (tạm dịch 'Việt Nam yêu hòa bình') do một nữ sinh viên trẻ với nickname Linh Kett thực hiện, đang gây được nhiều thiện cảm với người xem.

Video là cảnh cô gái trong trang phục cờ đỏ sao vàng, tay cầm tấm banner với khẩu hiệu: "Tôi là người Việt Nam. Tôi yêu hòa bình. Nếu bạn cũng giống thế, hãy ôm tôi". Cô bạn đứng giữa phố, đi qua nhiều con đường, đặc biệt là những phố có nhiều du khách nước ngoài để kêu gọi mọi người.

Mặc dù ở những phút đầu tiên trông Linh và những vị khách nước ngoài có chút ngại ngùng, thậm chí nhiều người chỉ xem qua và phớt lờ đi. Nhưng chỉ vài phút sau, Linh đã mạnh dạn hơn, trò chuyện nhiều hơn, để đáp lại tình cảm, sự nhiệt tình của cô gái trẻ này, các vị khách cuối cùng đã dành cho Linh rất nhiều cái ôm động viên ấm áp. Cuối video tác giả cúng đưa ra tinh thần: "Việt Nam đã trải qua rất nhiều cuộc chiến tranh, chính vì vậy chúng tôi biết được giá trị và ý nghĩa của hòa bình là như thế nào".

Tôi yêu hòa bình - Linh Kett
 
 

Dù nội dung khá đơn giản nhưng với thông điệp ý nghĩa, sâu sắc, video gây xúc động cho độc giả. Đặc biệt nó được thực hiện trong lúc mà hầu hết mọi người Việt Nam đều muốn thể hiện tình yêu quê hương, đất nước và lòng yêu mến, trân trọng hòa bình qua việc xâm phạm chủ quyền biển đảo tại biển Đông. 

Bạn trẻ N.Hiền chia sẻ: "Một hành động thật ý nghĩa, nhân văn và rất Việt Nam. Tuy đây chỉ là một hành động nhỏ nhưng có ý nghĩa to lớn để bạn bè thế giới biết đến con người Việt Nam yêu chuộng hòa bình như thế nào". Còn độc giả Grean Tea nghẹn ngào viết: "Mình thực sự xúc động khi xem hình ảnh và nghe bài hát về Việt Nam ở cuối video. Cám ơn tác giả trẻ đã truyền thêm cho những người con Việt Nam tinh thần yêu nước và ưa chuộng hòa bình".

Chia sẻ trên trang cá nhân của mình, tác giả trẻ Bảo Linh viết: "Với video này mình muốn gửi đến thông điệp rằng mình yêu Việt Nam tới tất cả mọi người".

linh4-2647-1401100851.jpg

Hình ảnh cô bạn gái xinh xắn với thông điệp ý nghĩa.

linh3-3316-1401100851.jpg
linh1-2977-1401100852.jpg
linh2-9757-1401100852.jpg

Cái ôm ấm áp và thân thiện của người bạn nước ngoài. Ảnh chụp màn hình.

Văn Hiến
Video: YouTube

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?