Thứ ba, 29/12/2015, 16:15 (GMT+7)

Video 5 điều thầy giáo Tây không hiểu ở Việt Nam

Thầy giáo Daniel Hauer đem lại góc nhìn độc đáo về cách hành xử của người Việt Nam qua hành động mời cơm, dùng tăm hay chụp album ảnh kiểu Tây...

Mới đây, anh Daniel Hauer là thầy giáo tiếng Anh ở một trung tâm ngoại ngữ tại Hà Nội đã cho ra đời một video về 5 điều không hiểu nổi ở Việt Nam, thu hút lượng lớn người xem, cùng nhiều bình luận trong cộng đồng.

Thầy Daniel chia sẻ, suốt quãng thời gian sống tại Việt Nam, anh đã thích nghi với việc học tiếng, chơi đá cầu, lái xe giữa đường xá tấp nập… Nhưng có 5 điều trong cách hành xử của người Việt không thể hiểu được, đó là luật lệ 'mời cả nhà ăn cơm', 'lo an toàn không đúng lúc, đúng chỗ', 'nhai vô duyên, dùng tăm tế nhị', 'album ảnh kiểu Tây' và 'tội phạm thời trang'.

Những điều thầy giáo Tây không hiểu ở Việt Nam
 
 

Với cách biểu cảm hài hước, nhẹ nhàng, video của Daniel nhận được nhiều sự quan tâm. Rất nhiều bình luận cho rằng, sự khác biệt văn hóa giữa các nước đã đem lại góc nhìn độc đáo, dễ thương này, tuy nhiên cũng có những ý kiến cho rằng đó chỉ là thói quen hằng ngày của người Việt.

Nickname Trần Nam nhận xét: "Video của thầy rất thú vị, đáng để bàn luận. Tuy nhiên thực chất nhiều khi đây chỉ là thói quen của người Việt, không hẳn là văn hóa. Ví dụ như việc nhai phát ra tiếng, hay dùng tăm tế nhị là thói quen của từng người, từng gia đình".

Trước đây, Daniel còn là chủ nhân hàng loạt video dạy tiếng Anh qua mạng. Hiện tại, kênh YouTube của anh hút hơn 50.000 lượt theo dõi.

H.M.
Video: Youtube

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?