Thứ hai, 20/11/2017, 08:45 (GMT+7)

Văn Mai Hương, Quốc Thiên bất bình trước màn biểu diễn 'thảm họa' của Chi Pu

Màn hát live trên sóng truyền hình của Chi Pu vấp phải sự chỉ trích của cộng đồng và cả các ca sĩ, trong đó có Văn Mai Hương và Quốc Thiên.

Chiều 19/11, trên trang cá nhân, Văn Mai Hương bày tỏ bức xúc sau khi xem một đoạn video hát live. Nữ ca sĩ viết: "Mới xem xong một đoạn video hát live rất tự tin của một bạn xin phép không thể gọi là 'ca sĩ đồng nghiệp' nổi, như một trò đùa".

Chỉ vừa đăng tải ít phút, lời chia sẻ của Văn Mai Hương đã thu hút đông đảo sự chú ý của cộng đồng. Ngay bên dưới chia sẻ của mình, Văn Mai Hương còn không ngần ngại trích dẫn lại: "Đất nước này - Ai cầm mic lên cũng thành ca sĩ’... một sự sỉ nhục thực sự cho nghề và danh dự của những người làm nghề chân chính như tôi". 

van-mai-huong-quoc-thien-bat-binh-truoc-man-bieu-dien-tham-hoa-cua-chi-pu

Văn Mai Hương bày tỏ sự bức xúc của mình sau khi xem một đoạn video hát live được cho là "bóng gió" Chi Pu.

Dòng status của Văn Mai Hương lập tức khiến cộng đồng tin rằng cô đang "bóng gió" tới Chi Pu, điều này có cơ sở hơn khi nữ ca sĩ Ngày chung đôi còn nhắc tới phát ngôn mà "đàn em" từng phát biểu thẳng thừng trong buổi showcase chính thức ra mắt vai trò ca sĩ: "Ở Việt Nam, cứ cầm mic lên là trở thành ca sĩ rồi".

Chỉ ít phút sau, Quốc Thiên cũng bày tỏ sự đồng tình với quan điểm của Văn Mai Hương, anh bình luận: "Me too!". Ngoài ra, nam ca sĩ Câu chuyện làm quen cũng có chia sẻ với nội dung tương tự như Văn Mai Hương. Quốc Thiên viết: "Cầm mic lên là ca sĩ nhưng quan trọng là hát live được nha, kỳ lắm. Thực sự". Anh còn cho rằng: "Nghe thấy hồi hộp dùm, hát 10 nốt chênh đến 8 nốt thì tệ quá. Tốt nhất nên rèn và cố gắng thêm 1-2 năm nữa xem thế nào. Thế mới thấy, một bạn cứ nghĩ đẹp là đủ còn hát có phòng thu lo nhưng đã đi hát không lẽ lipsync hoài cho đến khi hát live thì ngã ngửa. Vậy nên bản năng và tố chất không có thì tốt nhất là tập trung vào thế mạnh của mình". 

van-mai-huong-quoc-thien-bat-binh-truoc-man-bieu-dien-tham-hoa-cua-chi-pu-1

Ít phút sau, Quốc Thiên cũng bày tỏ quan điểm trên trang cá nhân.

Trước đó trưa 19/11, Chi Pu trở thành khách mời trong một chương trình talkshow trên sóng VTV. Tại đây, cô thể hiện khả năng hát live với ca khúc Cho ta gần hơn. Tuy nhiên, chỉ trong gần 4 phút trình bày, Chi Pu đã nhiều lần hát lệch tông, vỡ giọng, không lên được các nốt cao khiến nhiều người tỏ ra ngán ngẩm.

Văn Mai Hương, Quốc Thiên bất bình trước màn biểu diễn 'thảm họa' của Chi Pu
 
 

Tài khoản Lã Hải Ly bình luận: "Im lặng là sự đỉnh cao của khinh bỉ. Nhưng lên tiếng là đỉnh cao của không vừa lòng. Họ không muốn khinh bỉ nên họ lên tiếng, đây là nghề của họ, họ có chuyên môn (dù ít hay nhiều) cũng có tuổi nghề và niềm đam mê với nghề. Thấy người khác sỉ nhục niềm đam mê của họ mà vẫn vỗ ngực tự hào là họ lên tiếng. Sân si là không có thẩm quyền so sánh, còn cái này dùng uy tín trong nghề cũng biết ai hơn ai rồi mà nhỉ". "Tôi nói thật nhé. Thà Chi hát đúng tông nhưng không hay thì vẫn còn châm chước. Đằng này hát đã không hay lại còn phô, chênh nốt mặc dù bài hát có mấy câu. Còn đừng ai nói tại cô ta nhảy nhiều quá nhé. Thậ ta là do hát một bản ballad không ra hồn nên mới phải nhảy nhiều để đỡ hát thôi", Facebooker Ngọc Lê chia sẻ.

Facebooker Vân Phan không đồng tình: "Chi Pu hát không hay ừ thì đúng rồi, nhưng nghệ sĩ Việt hình như chẳng bao giờ bớt sân si nhỉ. Tôi là tôi ghét cái kiểu thể hiện sự trẻ con của mình trên Facebook của sao Việt bây giờ đấy".

"Người ta lên tiếng là đúng rồi. Cái đó là lòng tự tôn của những ca sĩ chân chính. Trong khi người ta học hành đàng hoàng, trải qua thời gian luyện tập và có tố chất, người ta mới được công nhận là ca sĩ. Bây giờ tự nhiên có một hotgirl hát không có từ gì có thể miêu tả được mà nhận mình là ca sĩ ai chả bực. Không phải sân si mà là nói lên sự thật để thức tỉnh", một người dùng Facebook phát biểu.

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?