Thứ tư, 5/8/2020, 17:04 (GMT+7)

Văn Mai Hương không vi phạm bản quyền khi hát 'Hoa nở không màu'

Ca sĩ Văn Mai Hương cho biết bản hát live 'Hoa nở không màu' được thể hiện theo yêu cầu của khán giả, không vi phạm bản quyền.

Những ngày qua, Văn Mai Hương nhận nhiều chỉ trích vì cho rằng cô hát live ca khúc Hoa nở không màu – sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường, do Hoài Lâm thể hiện - mà không xin phép. Tối 4/8, nữ ca sĩ lên tiếng về những lùm xùm. Cô khẳng định mình không vi phạm luật bản quyền vì màn trình diễn là ngẫu hứng, diễn ra tại một phòng trà khi khán giả yêu cầu.

Văn Mai Hương không vi phạm bản quyền khi hát 'Hoa nở không màu'
 
 

Văn Mai Hương hát live 'Hoa nở không màu'.

"Thông thường theo luật bản quyền, tác quyền sẽ có hiệu lực nếu ca sĩ sử dụng bài hát có yếu tố thương mại như cover có bật kiếm tiền trên Youtube, làm chủ đề show diễn có bán vé, thu âm và kinh doanh nhạc số, CD... mà không có sự đồng thuận của nhạc sĩ và bên nắm bản quyền. Trường hợp của Hương là cover vui trong phòng trà - mang yếu tố đột xuất bất thình lình theo yêu cầu của khán giả chứ không có chủ đích hát, đồng thời clip up lên cũng không có yếu tố thương mại nên không thể xem như đây là hành vi xâm phạm bản quyền vì nó chỉ đơn giản là cover lại giống như những người cover khác trên Facebook và Youtube", Văn Mai Hương phân trần.

Tuy vậy, giọng ca Nếu như ngày anh đến nhận một phần lỗi vì ngay sau đó đã không liên hệ với nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường để xin phép. Cô cho biết khi trao đổi, nam nhạc sĩ đã đồng ý cho cô giữ nguyên video đã đăng tải trên kênh Youtube. Anh thậm chí còn chia sẻ video Văn Mai Hương hát trên trang cá nhân.

Ca khúc 'Hoa nở không màu' - Hoài Lâm
 
 

Ca khúc 'Hoa nở không màu' do Hoài Lâm thể hiện.

Sau cùng, nữ ca sĩ cho biết bản thân rất vui khi các bản hit của cô như Nếu như ngày anh đến, Cầu hôn, Nghĩ về anh hay Nghe nói anh sắp kết hôn... được các nghệ sĩ cover lại dù không xin phép. Cô cảm ơn khán giả đã quan tâm, theo dõi nhưng mong không tiếp tục bị chất vấn đề bản quyền.

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Gửi email cho tác giả