'Tuyệt chiêu' giúp bố nhàn tênh khi mặc quần áo cho con

Thay vì phải vật lộn với con nhỏ, việc mặc quần áo trở nên dễ dàng hơn nhiều khi ông bố sáng tạo ra chiêu thức này.

Thứ hai, 2/7/2018, 08:24 (GMT+7)

Việc chăm sóc, mặc quần áo cho con nhỏ chẳng dễ dàng gì với các ông bố, vốn được cho là vụng về hơn các bà mẹ. Nếu không có sự hỗ trợ của vợ, đàn ông thường sẽ phải "đánh vật" với con để có thể hoàn thành nhiệm vụ. Tuy nhiên, ông bố trong video này lại không mất tí công sức nào. Bí quyết nằm ở chiếc điện thoại đã được mở sẵn một chương trình hoạt hình. "Bảo bối" lợi hại này được ông bố đeo trên trán để đứa con nằm dưới sàn nhà dễ dàng theo dõi.

'Tuyệt chiêu' giúp bố nhàn tênh khi mặc quần áo cho con
 
 
 

Video được một fanpage lớn ở Anh đăng tải ngày 1/7, thu hút sự quan tâm của nhiều bậc cha mẹ. Sau vài giờ xuất hiện, video hút 2,7 triệu lượt xem, 12.000 lượt chia sẻ cùng nhiều bình luận trái chiều. Tài khoản Jamie Edwards viết: "Anh thật hài hước. Tôi không ngờ để thay tã, mặc quần áo cho con mà bố mẹ phải vật lộn vất vả thế. Đúng là trông con chẳng khác nào cuộc chiến". Còn thành viên Missy Sue nhận xét: "Đáng yêu quá. Tôi xem mà không nhịn được cười. Đây là sự khác biệt giữa bố và mẹ khi chăm con. Khi mẹ vắng nhà, bố nghĩ ra lắm trò thật. Với sáng tạo này đứa trẻ sẽ tập trung vào phim hoạt hình, và bố thì tha hồ mặc đồ. Thế nhưng bố nên để điện thoại ở vị trí khác thay vì đeo trên trán. Tôi sợ chiếc điện thoại rớt xuống và bé bị đau". 

Bên cạnh những bình luận ngợi khen, nhiều ý kiến cho rằng đây không phải là cách hay mà bố mẹ nên áp dụng. Tài khoản Jeanne Dyer góp ý: "Tôi nghĩ cách này không hề tốt. Bố nên nói chuyện, làm trò hài hước để tương tác với con thay vì cho trẻ tiếp xúc quá sớm với công nghệ". Facebook Knaz Pretty đồng quan điểm: "Thời buổi công nghệ, bố mẹ đã quá phụ thuộc vào công nghệ rồi. Nếu áp dụng cách này, sẽ không lâu nữa bé sẽ bị nghiện xem điện thoại. Lúc đó sẽ không bao giờ có khái niệm 'đủ' với chúng. Trẻ sẽ chỉ chịu làm những điều bạn mong muốn khi cho chúng xem điện thoại. Tốt hơn hết, hãy nhìn vào mắt của con và trò chuyện. Bé cũng sẽ thích thú khi được nói chuyện, quan tâm và việc mặc đồ sẽ không khó như bạn tưởng nữa".

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?