Thứ bảy, 5/11/2016, 09:57 (GMT+7)

Trẻ em miền núi mang cơm trắng với cào cào nướng đi học

Nhìn nắm cơm đạm bạc không ít người xót xa, lo lắng cho các em học sinh. 

Bức ảnh nắm cơm với vài con cào cào bọc trong túi nilon được Facebooker Tom’s Julia’s đăng tải kèm chia sẻ: “Cơm mang đi lớp của học sinh miền quê em. Ảnh của đứa bạn em dạy trên bản chụp lại. Xem mà nghẹn lòng”. Theo đó, học sinh này thuộc xã Bản Phùng, huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang.

tre-em-mien-cao-mang-com-voi-cao-cao-nuong-di-hoc

Bức ảnh khiến người xem không khỏi xót xa, thương cảm trước sự khó khăn của người dân nơi vùng cao. “Với người dân miền xuôi, món này trở thành đặc sản nhưng với các em nhỏ đang tuổi ăn tuổi lớn thì đói lắm, thiếu dinh dưỡng sao phát triển được. Thương quá”, một tài khoản xót xa.

Nickname Muối Tiêu cũng bình luận: “Nhìn mà đau lòng quá, nhiều người có ăn còn để thừa mứa vứt đi, các em ở đây thì chẳng có mà ăn như này. Cũng rất may các em vẫn còn được gia đình cho đến trường. Chẳng biết phải giúp các em như nào, chỉ mong các em đừng nản chí, phấn đấu học tập vượt lên số phận của mình”.

Nhiều người cũng bày tỏ sự lo lắng đối với cuộc sống, tương lai của các em nhỏ: “Thương các em quá. Học sinh vùng cao còn phải chịu quá nhiều thiếu thốn, những bữa cơm như này sao lại được sức băng rừng vượt suối để đến trường đây. Con đường đến với cái chữ của các em sao khó khăn quá. Mùa lạnh đến rồi, với cái rét cắt da cắt thịt các em có chống chọi nổi không”.

Facebooker Giang Thái chia sẻ quan điểm của mình: "Mong các tổ chức, các cấp chính quyền quan tâm hơn nữa đến những địa phương vùng sâu, vùng xa. Mong các cô giáo đang công tác ở nơi đây không nản lòng, tận tâm dạy các em cái chữ, dạy các em nên người để có được cuộc sống ấm no hơn". 

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?