Tranh cãi quanh chuyện tăng giá rửa xe ô tô ngày Tết

Mức giá rửa xe ô tô ngày Tết tăng gấp đôi ngày thường khiến nhiều ngườ không khỏi bức xúc.

Thứ bảy, 28/1/2017, 14:01 (GMT+7)

Câu chuyện tăng giá rửa xe ô tô ngày Tết được một Facebooker đăng tải trên diễn đàn về xe cộ đã trở thành chủ đề bàn tán của nhiều người.

tranh-cai-quanh-chuyen-tang-gia-rua-xe-o-to-ngay-tet

“Nay em đi rửa xe ở chỗ quen, họ treo biển giá rửa xe Tết 100.000 đồng, trong khi ngày thường là 50.000 đồng. Em định dọn nội thất và ‘xông hơi’ cho xe luôn nhưng giá là 1.000.000 đồng trong khi ngày thường là 500.000 đồng. Em đánh xe ngay ra khỏi chỗ này và nói với ông chủ: 100 năm tới tôi sẽ không rửa xe chỗ ông. Không biết mọi người thế nào chứ em thì thà để xe bẩn tí còn hơn trả tiền cho những người làm ăn chộp giật”.

Sự việc đã làm xuất hiện 2 luồng ý kiến. Những người đồng tình và cảm thông với tâm trạng của chủ nhân câu chuyện cho rằng: “Tết nhất cái gì cũng thi nhau tăng giá như này thì chết. Tăng vô tội vạ, không thể chấp nhận được cái lý do vịn vào ngày lễ Tết mà tăng giá các kiểu được”.

Tài khoản Chuong Nguyen chia sẻ: “Tết nhất ai cũng hiểu việc tăng giá chút đỉnh là không tránh được. Nhưng tăng ở mức hợp lý thôi, rửa xe 50.000 đồng tăng 100.000 đồng cũng tạm chấp nhận được. Nhưng dọn nội thất gì đó mà bác nói tăng từ 500.000 đồng lên 1.000.000 thì đúng là quá đáng thật”.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có người lại cho rằng: “Giả như bạn dùng dịch vụ rồi hỏi giá thấy cao hơn bình thường thì còn ý kiến, bảo người ta chộp giật được. Đằng này họ ghi rõ giá rồi, chấp nhận được thì vào, không được thì thôi. Tết nhất để có nhân viên ở lại làm họ cũng phải trả gấp đôi, gấp ba thì mới có người rửa xe cho bạn. Ngày Tết dù có tăng gấp đôi, gấp ba lương là bạn cũng chắc gì đã muốn đi làm”, Binh Nguyen viết. 

Nickname Viet NH bày tỏ quan điểm: “Thay vì nghỉ ngơi, tung tăng đi mua sắm hay về quê như bao người thì họ phải tranh thủ làm thêm. Cũng như các bác tăng ca, trực Tết thì tiền thưởng bao giờ cũng cao hơn lương cơ bản mà. Họ cũng đề rõ giá rồi chứ có lừa đảo gì bác đâu, bác không rửa thì đi chỗ khác hoặc về nhà tự rửa”.

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?