Chủ nhật, 25/8/2019, 09:38 (GMT+7)

Trấn Thành bị Hari Won trách ngược khi chê phát âm sai Tiếng Việt

Hari Won, nữ ca sĩ người Hàn Quốc, trách ông xã biết mà không chỉ còn cười vợ khi nói 'cà khịa' thành 'cà thịa'.

Mới đây trên trang cá nhân, Hari Won đăng tải status hỏi: "Mọi người ơi, cà thịa là gì? Từ vựng mới chưa hiểu". Nhiều bình luận cho rằng từ cô cần hỏi là "cà khịa" chứ không phải "cà thịa". Khán giả còn nhiệt tình tra cứu từ vựng này để giải thích cho cô hiểu.

Trong khi đó, MC Trấn Thành lại than thở bằng câu cảm thán "Má ơi!" và bị bà xã trách ngược: "Ông nội, không chỉ tôi mà cười cái gì?". BB Trần troll đàn chị bằng câu trả lời hài hước: "Cà thịa là họ hàng với cà chua, cà tím đó chị, chỉ khác là cà thịa không ăn được nhưng làm người ta cười được".

Vợ chồng Hari Won - Trấn Thành.

Vợ chồng Hari Won - Trấn Thành.

Hôm 23/8, Hari Won cũng nhận nhiều chỉ trích của cộng đồng mạng khi phát âm không chuẩn tên của hot girl Châu Bùi, dễ gây hiểu lầm thành từ nhạy cảm tại một lễ trao giải. Trước đây Trấn Thành từng chia sẻ về chuyện bà xã nhiều lẫn sử dụng từ sai. Cô từng đọc nhầm "cọng tóc" là "cổng tóc", "bình thản" là "bình thạnh". Khi làm MC chương trình Nhanh như chớp, nữ ca sĩ bị khán giả chỉ trích vì một số câu hỏi cô đọc chậm hoặc phát âm sai khiến thí sinh mất thời gian dẫn đến trả lời sai.

Hari Won bị ném đá vì phát âm sai tên Châu Bùi.

Hari Won bị 'ném đá' vì phát âm sai tên Châu Bùi.

Nhiều ý kiến trách Hari Won đã sống ở Việt Nam nhiều năm mà phát âm vẫn không chuẩn. Họ thậm chí còn đặt câu hỏi nếu nói ngọng, cô có nên làm MC? Bên cạnh đó một số ý kiến bênh vực cho rằng nên thông cảm với nữ ca sĩ vì cô là người Hàn Quốc nên gặp khó khăn khi phát âm.

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Gửi email cho tác giả