Tôi đã có một đám cưới nhạt toẹt

Trừ những ngôi sao màn bạc có thể vung tiền tỷ tổ chức hôn lễ theo ý họ, dường như mọi đám cưới ngày nay đều có chung một mở đầu và một kết thúc theo mô típ dập khuôn như nhau.

Thứ ba, 14/10/2014, 11:09 (GMT+7)

Vyluis

Đa số phụ nữ chúng ta đều mơ mộng đến một đám cưới ngọt ngào và lãng mạn từ khi còn là thiếu nữ. Thế nhưng sự thật thường phũ phàng hơn rất nhiều. Ngoại trừ những ngôi sao màn bạc hay cô gái chân dài may mắn lấy được chồng giàu sang có thể vung tiền tỷ tổ chức hôn lễ theo ý họ, dường như mọi đám cưới ngày nay đều có chung một mở đầu và một kết thúc theo mô típ dập khuôn như nhau.

Ngày mới yêu, tôi từng mơ ước đám cưới của mình sẽ ngập tràn màu trắng như trong những bộ phim lãng mạn. Tại đó, tôi và chồng sẽ cùng nhau nhảy theo một điệu nhạc trong sự chúc tụng của bạn bè. Phòng tân hôn của tôi sẽ ngập tràn hoa hồng nhung và thắp ánh nến thơm cùng một bản nhạc du dương lãng mạn, và tất nhiên, anh sẽ bế tôi đặt lên chiếc giường hạnh phúc.

1-7216-1413257809.jpg

Tôi đảm bảo rằng tất cả các cô gái đều khao khát như vậy cho đến khi họ thật sự đi lấy chồng. Sau khi bàn ra tán vào, lên kế hoạch đủ kiểu, khuyến mãi thêm vài trận cãi vã giữa hai đứa và vô số lời hậm hực, giận dỗi từ cha mẹ cũng như họ hàng hai bên, rốt cuộc đám cưới của tôi cũng nhàm chán và mệt mỏi như đám cưới của bao người xung quanh khác. Hoàn tất quá trình đưa đón dâu mệt phờ, cả hai vợ chồng tới nhà hàng, làm đủ thủ tục dưới sự hướng dẫn kèm theo vài bài thơ câu cú trật lất rất vô duyên của MC . Rồi như những cái máy, chúng tôi đến từng bàn vội vã mời rượu, nở nụ cười công nghiệp méo xẹo. Khi chúc rượu đến bàn cuối cùng cũng là lúc bàn đầu tiên lục tục ra về. Và thế là chúng tôi lại đi thẳng từ bàn cuối cùng ra cửa, chào từng người cho tới khi phòng tiệc trống rỗng. Kết thúc đám cưới, hai nhà mải miết thu dọn, cô dâu mệt bơ phờ, chú rể ngà ngà say. Lãng mạn bằng 0, tất cả chỉ là nhiệm vụ.

Đêm tân hôn cũng không khá khẩm hơn, tôi ngồi một mình bên cạnh ông chồng ngủ say toàn mùi bia rượu. Khi ấy, tôi thầm nghĩ, đám cưới của tôi cũng nhạt nhẽo giống tất cả những đám cưới bạn bè, người thân mà tôi đã từng tham dự. Hóa ra, dù bạn có lãng mạn tới đâu, theo bất kì cách nào, thì đám cưới của bạn cũng sẽ có kết thúc giống hệt nhau.

Đó sẽ là một đám cưới vô cùng tẻ nhạt. Không phải phụ nữ chúng tôi không muốn làm những thứ lãng mạn cho riêng mình, chỉ là quá nhiều ràng buộc từ hai phía gia đình và sự mệt mỏi của những ngày chuẩn bị cho hôn nhân làm chúng tôi không thể làm gì hơn là hoàn thành trọn vẹn một hôn lễ theo những nghi thức truyền thống thông thường, để cho "giống mọi người". Tôi đành tự an ủi rằng tôi không phải là người phụ nữ duy nhất mất đi giấc mơ thời thiếu nữ của mình. Đám cưới của bất kì cô gái nào ở xã hội này rồi cũng sẽ tẻ nhạt - y như vậy thôi.

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?