Thứ năm, 28/8/2014, 00:05 (GMT+7)

Tình yêu bắt đầu từ chiếc quần bục chỉ

'Tìm được anh đàn ông biết cảm động bởi những thứ lặt vặt nhỏ bé, sao mà khó thế!'.

Trang Hạ

Bạn mình vừa lên chức, đồng nghĩa với việc phải tới một thành phố mới phụ trách văn phòng ở đó. Công ty thuê cho bạn một căn chung cư cao cấp ở gần văn phòng.

Ly dị vợ đã lâu, con cái cũng phương trưởng cả. Đứa lớn làm ngân hàng, đứa nhỏ đang du học Mỹ. Bạn quay lại thời thanh niên tự do và điên cuồng hò hẹn. Thành phố mới, biết bao nhiêu mối quan hệ mới mẻ, những quán ăn thú vị, những điểm đến lãng mạn.

Có lần đi công tác, mình ghé qua chỗ bạn ngồi uống ly rượu. Từ trên tầng cao ốc, thành phố chảy những luồng ánh sáng dọc khắp các con đường đổ về nội đô phía dưới kia. Mình bảo: "Anh một mình ở đây sống sao nổi. Yêu ai đi chứ!".

55375847-4928-1409238828.jpg

Ảnh minh họa.

Bạn trả lời, một năm qua cũng đã có mối quan hệ với vài người. Cô thì có công ty riêng, mở mồm ra là bảo bận lắm em bận lắm, thỉnh thoảng đảo qua đây ngủ. Vừa ngủ vừa bấm điện thoại nhoay nhoáy cho ai đó, sáng dậy sớm hôn một cái rồi xách túi xách váy đi. Chẳng hiểu là đang yêu hay đang có tình một đêm.

Cô thì hỏi ngay về đám cưới. Khi bạn nói bạn chỉ muốn xây dựng gia đình chứ không muốn cưới, cô ấy cuốn gói đi luôn. Như thể cái cô ấy cần là đám cưới chứ không phải ông chồng.

Vài người cà phê cà pháo, ăn uống cười đùa, đi chơi xa vài chuyến nhưng cũng chẳng tới đâu. Phụ nữ bây giờ, những toan tính của họ, bạn không hiểu nổi. Có cô trước khi đi còn nửa đùa nửa thật nói: "Cái gì tinh túy nhất của anh thì vợ cũ của anh đã xài hết rồi. Em chỉ còn được nhận mỗi tiền. Thế cho nên phải nhiều!".

Bẵng đi một năm rưỡi gặp lại, bạn mở điện thoại ra khoe ảnh đứa con mới sinh, mà mình gần ngất! Mình bảo, ông ơi ông có bị làm sao không đấy? Mót vợ đến thế cơ á?

Bạn mỉm cười rồi bảo, anh lấy cái cô lễ tân ở tầng một mà lần trước, em đi qua em còn chẳng để ý nhìn cô ấy một cái ấy! (tính mình vốn thường đi một mạch, không nhìn ngang nhìn ngửa!). Một hôm anh bị bục chỉ cái quần mới. Vì cái quần vừa mặc một hôm đã tuột chỉ, anh đành cầm cái quần xuống quầy lễ tân, hỏi cô trực ở đấy: "Em đưa đi sửa hộ anh!".

Cô ấy cầm lấy rồi bảo: "Thôi anh khỏi phải sửa, anh để em khâu lại cho. Có một chút thôi mà, tí nữa em mang lên cho anh nhé!".

Thế là xong đời anh đàn ông độc thân chỉ vì một cái quần bị bục chỉ vào đúng chỗ xứng đáng bị bục.

Hôm đầu tiên lên trả quần, bạn mình mời cô ấy uống một chén trà. Lần sau mời lên phòng, bạn mình đã mua sẵn hoa hồng cắm cho nó đẹp. Lần sau nữa mời cô lễ tân lên phòng, bạn mình đã can đảm mang bó hoa hồng mới mua đem tặng cô ấy... đại khái thế mình không phải mô tả nhiều về quy trình sản xuất em bé!

Nào, thế là bạn đã biết vì sao dạo này, kim chỉ được bày bán nhiều, nhiều người còn hỏi mua máy may cơ đấy!

Mỗi tội, tìm được anh đàn ông biết cảm động bởi những thứ lặt vặt nhỏ bé, sao mà khó thế!

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?