Thực khách bức xúc thái độ của nhân viên trước miếng gà rán còn sống

Sau khi phàn nàn về chất lượng đồ ăn, người này nhận được câu hỏi từ nhân viên: 'Thế bây giờ chị muốn dùng tiếp hay gói mang về ạ?'.

Thứ bảy, 11/2/2017, 02:10 (GMT+7)

Bài viết phàn nàn về thái độ phục vụ của một cửa hàng đồ ăn nhanh tại Hà Nội do Facebooker Nguyễn Thanh Hà đăng tải hiện thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng.

thuc-khach-buc-xuc-thai-do-cua-nhan-vien-truoc-mieng-ga-ran-con-song

"Hôm nay mình đến ăn ở cơ sở Phạm Ngọc Thạch và đây là miếng gà của mình. Đang ăn dở thì nhìn thấy thế này. Mình đã gọi ngay bạn nhân viên đang dọn bàn bên cạnh và phản ánh. Ban đầu bạn ý còn chối là do gân gà màu đỏ, nhưng sau đó đã nhận là gà còn sống và nói:

- Chị thông cảm giúp em, chắc nhiệt chưa đủ.

Sau đó bỏ đi dọn bàn tiếp và còn cười đùa rất bình thường với nhân viên khác. Lúc sau mình đem đĩa thức ăn xuống phản ánh với nhân viên dưới quầy là gà sống thì đã nhận được câu trả lời vô cùng bình thản:

- Để bọn em quay lại gà cho chị dùng tiếp nhé.

Mình thực sự không hiểu là do các bạn xử lý tình huống tuỳ tiện hay được training rằng khi phục vụ gà sống cho khách thì chỉ cần nướng lại cho chín rồi mời khách ăn tiếp là xong. Cách xử lý thực sự không chấp nhận được. Khi đem cái đĩa ăn dở nhoe nhoét ketchup kia vào lò vi sóng quay lên thì nhân viên có mang ra hỏi mình là:

- Thế bây giờ chị muốn dùng tiếp hay gói mang về ạ?

Nghe xong không biết nhân viên đang nói thật hay nói mỉa mình luôn. Ở vị trí của một khách hàng, các bạn là người bỏ tiền ra, các bạn có quyền hưởng một dịch vụ đầy đủ chu đáo và tốt nhất có thể từ phía nhà cung cấp. Đừng im lặng khi cảm thấy mình bị đối xử không thoả đáng. Hãy lên tiếng cho chính quyền lợi của các bạn và cho sự phát triển của ngành dịch vụ Việt Nam".

thuc-khach-buc-xuc-thai-do-cua-nhan-vien-truoc-mieng-ga-ran-con-song-1

Người này còn cho biết bài viết của chị khi mới đăng lên fanpage của chuỗi nhà hàng đã bị quản trị trang ẩn đi, không có dấu hiệu phản hồi. Cho đến khi có nhiều người bình luận, chia sẻ hơn thì phía nhà hàng mới công khai xin lỗi chị trên trang fanpage, đồng thời hoàn trả lại số tiền của bữa ăn trước đấy.

thuc-khach-buc-xuc-thai-do-cua-nhan-vien-truoc-mieng-ga-ran-con-song-2

Đại diện cửa hàng cho biết sự cố trên là do quá trình máy nướng đang hoạt động phải thay gas nên đã làm giảm nhiệt độ, dẫn đến miếng gà của chị Hà không được chín hết. Thông thường, nếu khách bị phục vụ suất ăn không đảm bảo chất lượng sẽ được cửa hàng đổi phần khác, tuy nhiên do chị Hà đã ăn gần hết, chỉ còn mỗi phần xương nên nhân viên cho vào lò quay chín thêm để chị ăn nốt phần thịt còn lại. Về thái độ của nhân viên, tuy có tắc trách, song đó là những câu trả lời thẳng thắn, thật lòng. Quản lý cửa hàng cùng nhân viên trong ca làm việc đó đều đã viết bản kiểm điểm theo yêu cầu của cấp trên. 

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?