Thứ ba, 24/10/2017, 21:57 (GMT+7)

Thiếu nữ 9X tố bị sàm sỡ trên xe khách giường nằm

"Nó tưởng tôi ngủ say nên bắt đầu luồn tay qua chăn và định sờ đến chỗ nhạy cảm thì bị tôi túm tay lại".

Trưa 23/10, trên trang cá nhân, chị Trần Thị Thanh Hòa đăng bài viết tố một phụ xe của nhà xe B.C. chạy tuyến Hà Nội - Điện Biên có hành vi trộm và quấy rối hành khách nữ gây xôn xao cộng đồng. Theo đó, cô gái 9X viết: "Tối ngày 22/10 tôi đi xe từ Hà Nội đến Điện Biên. Tôi nằm ghế thứ 3 từ trên xuống, ở tầng dưới. Vào lúc hơn 12 giờ đêm, phụ xe tên G. nằm ở sàn ngay sát cạnh tôi. May mắn, hôm đó tôi mất ngủ nên mới phát hiện ra hành vi mất dạy của phụ xe này. 

Ban đầu nó cứ dí sát tay, sát chân vào người tôi. Tôi dịch vào nó cũng nghiêng theo. Tôi đã sinh nghi và bắt đầu theo dõi. Nó tưởng tôi ngủ say nên bắt đầu luồn tay qua chăn và đặt tay vào trong người tôi. Ban đầu là đặt lên đùi rồi mò túi quần và định sàm sỡ chỗ nhạy cảm thì ngay lập tức tôi túm chặt tay nó lại và hét to trên xe là trộm và sàm sỡ phụ nữ. Lúc đó tất cả khách trên xe đều giật mình tỉnh dậy".

Chị Thanh Hòa cho biết, sau khi bị bắt quả tang, tên này một mực chối cãi: "Tao không làm gì mày". Thậm chí, người này còn văng tục và thách thức hành khách. Mấy người nhà xe thì bênh vực và cho rằng: "Chắc nó ngủ mơ, chứ không có ý định gì". 

"Lúc ấy, tôi gọi luôn cho công an báo sự việc, yêu cầu phụ xe xin lỗi tôi và đến bến xe thì tiếp tục xử lý. Tôi nghĩ nếu nó xin lỗi trước xe thì sẽ bỏ qua, nhưng nó một mực không xin lỗi. Nhân lúc xe dừng giữa đường, phụ xe này đã bỏ trốn", chị Thanh Hòa tâm sự.

Khi về đến Điện Biên, cô gái 9X đã đến gặp chủ xe đề nghị gọi cho nam thanh niên kia đến xin lỗi. Nhưng họ cho rằng: "Không thể bảo nó xin lỗi được, còn chủ xe không đi cùng chuyến nên không liên quan". 

co-gai-bi-phu-xe-nam-om-sat-tren-xe-khach-giuong-nam

Sau 22 giờ đăng tải, bài viết đã thu hút hơn 6.000 lượt chia sẻ và hàng nghìn bình luận.

Sau 22 giờ đăng tải, bài viết đã thu hút hơn 6.000 lượt chia sẻ và hàng nghìn bình luận. Nhiều người đồng cảm với cô gái và phẫn nộ trước hành vi của phụ xe. "Thật hết chỗ nói, mua xe khách về kiếm tiền mà để khách hàng tẩy chay thì làm ăn sao đây. Chủ xe vô trách nhiệm thì cũng đồng nghĩa với đập bẹp nồi cơm nhà mình", Facebooker Thư bức xúc.

Còn thành viên Trang Thu bày tỏ: "Giữa tháng 9 vừa qua, tôi cũng đã gặp trường hợp như thế này khi đi lên Sa Pa (Lào Cai). Tôi nằm ghế tầng 1 ngay sau lái xe, phụ xe nằm dưới sàn ngay bên cạnh. Nửa đêm nó cũng quay sang sờ soạng ở đùi, tôi đang ngủ cũng cảm nhận được có tay ai đang sờ. Tôi cố tình xoay người, quấn chặt chăn nhưng khoảng một lúc sau nó lại tiếp tục. Tôi phải gọi đứa bạn nằm giường bên cạnh dậy (phụ xe nằm giữa 2 giường của bọn tôi) và nằm bấm điện thoại suốt quãng đường đi. Thực sự, giờ tôi nghĩ lại vẫn rất sợ. Vì thế, mọi người đi đường nên cẩn thận. Phụ xe thường sau 12 giờ đêm là bắt đầu trải chăn gối ra sàn xe nằm ngủ rồi".

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến khác cho rằng, nhà xe cần phải chú ý đến việc đào tạo nghiệp vụ và đạo đức cho lơ xe nếu không sẽ mất khách. Khi đó, người lãnh hậu quả sẽ là nhà xe. "Tôi thấy nhiều lơ xe tuổi thanh niên rất vô học. Thấy con gái lên xe là chọc ghẹo và giở chiêu trò trộm cắp về đêm. Những nhà xe làm ăn lớn và muốn được lâu dài thì nên chú ý đến thành phần này để không làm mất lòng khách", Facebooker Hoàng Điệp tâm sự.

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao