Thứ bảy, 7/1/2012, 14:00 (GMT+7)

Thay lời cha muốn nói

'Cha tôi là người như thế nào, điều đó không quan trọng. Điều quan trọng là tôi nhớ về cha như thế nào'.

Thái Hà

Suốt đời, cha chỉ mong đem lại cho các con tất cả tình thương và sự hiểu biết. Chẳng bao giờ tâm hồn và suy nghĩ của cha không hướng tới các con. Sau này, các con không còn được nhìn thấy cha nữa nhưng những kỷ niệm đẹp sẽ còn ở lại và tình thuơng của cga sẽ đến thẳng tim các con. Cha luôn hiện hữu và dõi theo các con từng ngày.

Các con hãy giữ vững tinh thần và tự nhủ rằng nơi cha đến thật tuyệt vời, trong một thế giới không có sự lo lắng, phiền muộn mà chỉ đầy hoa cỏ tươi đẹp, chim chóc và muông thú hiền lành. Nơi yên bình cha nghỉ ngơi sau những tháng ngày vất vả, sống hết mình vì người khác.

cuoc-952393-1368124014_500x0.jpg

Cha đã đi đến vùng ánh sáng đang gọi mời, quên đi mọi đau đớn. Nếu các con thương cha, khi cha vắng mặt, hãy gắng sống tốt. Trước tiên, hãy hết lòng yêu thương mẹ của các con, gắng học hành và sống sao cho xứng đáng. Cha sẽ là vị thần hộ mệnh, là người che chở cho các con. Các con còn những nhiệm vụ phải hoàn tất trong cuộc đời dù rằng cuộc sống rất phức tạp. Dẫu vậy, với sự giúp đỡ của cha và mẹ, các con sẽ thành công.

Đừng phiền muộn và hãy tự nhủ rằng dẫu sao thì cha cũng không phải chịu đau đớn nữa. Có thể các con và mẹ sẽ nghĩ cha là kẻ hèn nhát vì đã bỏ gia đình mà đi. Các con thương yêu, cha nào muốn thế, hãy thương và hiểu cho cha.

Không lời nào có thể giải thích cho sự ra đi của cha cũng như nói hết được tình thương cha dành cho các con. Tình thương đó luôn mạnh mẽ nhất và không cần đến lời nói. Trái tim và ánh mắt của chúng ta thay cho những lời sáo rỗng.

Cha vẫn hiện hữu trong tim các con và tình yêu của cha sẽ còn mãi.

Vài nét về tác giả:

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?