Thầy giáo vùng cao cõng bàn ghế vượt suối chuẩn bị ngày tựu trường

Nước con suối Nà Ui chảy siết, có chỗ sâu ngang bụng, các thầy giáo phải gồng người bước và nhiều lần suýt ngã. 

Thứ năm, 23/8/2018, 10:01 (GMT+7)

Mạng xã hội đang lan truyền video ghi cảnh các thầy giáo ở điểm trường Nà Ui (xã Nậm Sỏ, huyện Tân Uyên, Lai Châu) còng lưng cõng bàn ghế vượt qua con suối để chuẩn bị cho ngày tựu trường. Nước chảy siết, có những chỗ sâu gần ngang bụng và các thầy đã phải gồng lên bước đi, có người suýt ngã. 

Thầy giáo vùng cao cõng bàn ghế vượt suối chuẩn bị ngày tựu trường
 
 

Thầy giáo vùng cao cõng bàn ghế vượt suối chuẩn bị ngày tựu trường.

Sau vài ngày đăng, video này đã thu hút gần 500.000 lượt xem, cùng hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận. Nhiều người cảm động về hành động của các thầy cô giáo vùng cao. Facebook Ngô Lộc viết: "Các thầy giáo rất đáng được biểu dương, khen ngợi vì sự hết lòng với học sinh. Thực sự, tôi rất thương các thầy cô giáo vùng sâu vùng xa vì cuộc sống ở đó vô cùng khó khăn". Hay Facebook Quỳnh Vân chia sẻ: "Hành động của các thầy khiến tôi lại nhớ về lời bài hát: "Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng , gian khổ biết dành phần ai. Ai cũng một thời trẻ trai... Xin hát về bạn bè tôi, những người sống vì mọi người...". Chúc các thầy mạnh khỏe và gặp nhiều niềm vui trong công việc giảng dạy".

Còn Facebook Nguyễn Thanh Vân cho biết, đây là con suối Nà Ui, đã được chính quyền địa phương vận động các doanh nghiệp làm một cây cầu treo bắc qua nhưng chưa hoàn thành vì trời mưa nhiều quá. "Bà con và thầy cô giáo cố gắng. Năm học trước tôi đã vào đây, cuộc sống người dân rất vất vả, mong cây cầu sớm đẩy nhanh tiến độ để bà con đi lại được thuận tiện. Chúc các thầy cô giáo vùng cao một năm học mới đầy nghị lực và nhiều sức khỏe, hoàn thành nhiệm vụ năm học".

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?