Thứ bảy, 6/4/2019, 17:55 (GMT+7)

Thanh Thảo khổ tâm vì bất đồng quan điểm nuôi con với mẹ

Nữ ca sĩ cho biết mỗi khi cho Jacky về ngoại dường như con trở thành một đứa trẻ khác, sống lệ thuộc khiến cô không biết phải làm sao. 

Trên trang cá nhân, Thanh Thảo vừa đăng một dòng trạng thái dài trải lòng về sự khổ tâm khi bất đồng quan điểm với mẹ ruột về việc chăm sóc con trai nuôi Tiến Đoàn (tên ở nhà gọi là Jacky). Nữ ca sĩ cho biết do Jacky lớn lên trong môi trường Mỹ nên cô dạy con tự lập từ bé, phải tự biết làm những việc đơn giản hàng ngày. Nhưng ngược lại, bà ngoại Jacky lại thương cháu và muốn làm mọi việc thay cho cháu. Bất đồng trong cách dạy con với mẹ ruột khiến cô cảm thấy bản thân đang gặp rắc rối.

Thanh Thảo tâm sự Jacky năm nay 7 tuổi, học lớp một. Ở môi trường đào tạo của Mỹ, Jacky phải học cách tự lập và phải biết làm những việc đơn giản nhất hằng ngày. Jacky rất thương ngoại nên mỗi khi được nghỉ học là cô lại cho Jacky về Việt Nam ở với ngoại. Nhưng sau khi trở về nhà, Jacky lại bắt đầu nhõng nhẽo, đêm nào cũng dậy nửa đêm và khóc đòi ngoại. Cậu bé bắt đầu chống đối mọi thứ, nói không nghe lời, đòi được chơi điện thoại. 

"Mỗi khi con về ngoại trở về, con như một đứa trẻ khác. Con không chịu tự làm gì cả. Con nói ngoại không cho con tự tắm vì con tắm dơ. Ngoại không cho con rửa chén, xà bông hư tay con. Ngoại bắt đút con ăn vì con kén ăn... hoàn toàn khác với cô giáo và mẹ dạy. Vậy con biết nghe lời ai đây? Mẹ có em bé nhỏ, ngoại lại cứ ôm con ngủ chung mỗi khi gần ngoại rồi khi về mẹ con lại khóc đòi mẹ ôm ngủ. Con cứ lệ thuộc người khác ngủ cùng như vậy mẹ phải làm sao?", Thanh Thảo trăn trở. 

Bên cạnh đó, cô cho biết bà ngoại mua cho Jacky chiếc điện thoại khiến cô rất khó xử. Cô phải siết chặt điều này vì Jacky suốt ngày đòi điện thoại chơi game. Nhưng ngoại không hiểu cho rằng cô đang tước đi tuổi thơ của con vì không cho con chơi gì cả. Theo Thanh Thảo, trẻ con đâu phải chơi đồ chơi mới có tuổi thơ. Tuổi thơ của trẻ con là đi học, đọc sách, dã ngoại, khám phá bên ngoài. Cô cũng không cấm con chơi đồ chơi như bà ngoại nghĩ.

Thanh Thảo cho rằng, cô không cấm con nghịch đồ chơi như ngoại của Jacky nghĩ.

Thanh Thảo cho rằng, cô không cấm con nghịch đồ chơi như ngoại của Jacky nghĩ.

Cô cho biết, các ngày trong tuần Jacky tự đặt báo thức để thức dậy đi học buổi sáng, ăn uống, học thêm rồi đi ngủ đúng như giờ giấc quy định sẵn. Tuy nhiên, mẹ cô lại cho rằng Thanh Thảo áp bức con trai, bắt con học cả ngày, nghỉ đúng vài tiếng mà còn không cho chơi sao chịu nổi.

"Để chăm con, chở đi chở về mẹ cũng cố gắng lắm, chứ nhiều khi đuối lắm, vì cả đêm mất ngủ với em bé rồi cả ngày lại bên cạnh con, nhưng vì tương lai của con nên mẹ phải vượt qua. Thời khoá biểu của con như vậy rất bình thường, thậm chí còn thiếu vài môn thể thao, âm nhạc mà mẹ đang lên kế hoạch cho con. Những người mẹ khác còn đưa con mình đi học đàn, đi bơi, đi chơi thể thao. Mẹ cho con đi học bơi thì ngoại lại cản vì lý do sợ con viêm tai", cô chia sẻ.

Cuối status, Thanh Thảo cho biết việc cô tập cho Jacky ngủ riêng là muốn con tự lập và mạnh mẽ để sau này không sợ gì chứ không phải là bố mẹ ghét bỏ. "Con của mẹ rất ngoan, có tâm hồn, nhìn qua các hình vẽ của con sẽ thấy ngay nên mẹ muốn giữ cho con phải nên người sau này, thành tài và sống hữu ích. Có phải mẹ chưa làm tốt vai trò của mình không? Sao bà ngoại con cứ lo lắng, khóc lóc, than vãn, gửi gắm khắp mọi người và tưởng tượng những điều không tốt đang xảy ra cho con mỗi ngày", Thanh Thảo tâm sự.

Thanh Thảo tâm sự, mỗi lần cho Jacky về ở với ngoại cậu bé dường như trở thành một người khác.

Thanh Thảo tâm sự, mỗi lần cho Jacky về ở với ngoại cậu bé dường như trở thành một người khác.

Dưới phần bình luận, nhiều người đồng quan điểm với Thanh Thảo. Đa phần các ý kiến cho rằng, ông bà chiều cháu là chuyện thường ngày ở Việt Nam nên khuyên cô đừng bận lòng về cách dạy cháu của bà ngoại Jacky. Ở nước ngoài, suy nghĩ tân tiến nên có rất nhiều điểm khác với các ông bà ở quê. Ví dụ chuyện mua quà cho cháu, ở nước ngoài phải hỏi ý kiến bố mẹ, còn ở Việt Nam thì không có chuyện này. Thời buổi công nghệ, việc kiểm soát điện thoại trẻ con là rất cần. Dần dà con sẽ quen và đi vào lề lối sẽ không còn đòi điện thoại.

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao