Thứ bảy, 13/10/2018, 19:11 (GMT+7)

Thanh niên suýt chết vì sang đường không dứt khoát

Mắc kẹt giữa hai làn đường ngược chiều, nam thanh niên tiến lên rồi bất ngờ lùi lại khiến tài xế ôtô phanh dúi dụi.

Mạng xã hội đang chia sẻ nhiều video ghi cảnh nam thanh niên đi bộ sang đường trên quốc lộ 1A hướng đi Lạng Sơn. Khi sang được đến nửa làn đường, anh này thấy xe tải lớn phía trước lao tới nên lùi lại để tránh. Ngay lúc này xe gắn camera hành trình đã đi tới ngay phía sau lưng. Tài xế ôtô - người đăng tải video - cho biết: "Người băng đường lùi lại đột ngột, ở tốc độ 50 km/h tôi không biết tránh kiểu gì nữa. Chỉ biết đạp hết phanh và quan sát hai bên gương rồi ép sát lề đường tránh thôi vì khoảng cách rất gần, không tránh kịp thì không biết hậu quả thế nào".

Thanh niên suýt chết vì sang đường không dứt khoát
 
 

Vụ việc sau khi đăng tải nhận nhiều ý kiến trái chiều. Bên cạnh những bình luận chỉ trích cách sang đường của nam thanh niên, số khác cho rằng tài xế gắn camera hành trình xử lý kém. Facebooker Đức Huy viết: "Tiến thoái lưỡng nan. Sang đường ngoài quan sát còn phải phán đoán xem các bác tài nghĩ gì nữa chứ". "Sang đường kiểu này không chỉ gây họa cho mình còn vạ lây cho người khác. Cũng may mà thần chết ngủ quên", Facebooker Trần Dũng phát biểu.

Facebooker Lê Xuân cho rằng: "Bác xe tải có camera chạy quá ẩu, trong trường hợp này bác có thể thấy có người qua đường và đủ thời gian để giảm tốc độ nhưng bác lại vẫn giữ tốc độ cao. Nếu cậu kia mà không né kịp thì bác cũng không thoát tội". Facebooker Dương Định nhận xét: "Ai cũng có cái sai. Anh sang đường quan sát kém và liều, còn ông lái xe thấy người qua đường thì phải giảm tốc độ. Đó là nguyên tắc lái xe rồi, thấy người qua đường bất kể là như thế nào cũng phải ưu tiên chứ. Chạy cái kiểu này có ngày cũng tự hại mình thôi".

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Gửi email cho tác giả