Thanh niên nhặt được điện thoại nhất quyết không trả

Tuy chủ quán pub đã tìm nhiều cách để xin lại chiếc điện thoại cho du khách nước ngoài nhưng Dũng vẫn ‘lầy lội’ không trả và đem bán.

Thứ bảy, 4/2/2017, 01:24 (GMT+7)

Ngày 2/2, sự việc nam thanh niên "hẹn trả điện thoại của khách nước ngoài xong mất hút" được đăng tải và trở thành tâm điểm bàn tán trên một diễn đàn với gần 2 triệu thành viên.

Theo đó, người này cho biết: "Hôm đấy là mùng 4 Tết (31/1) tại quán pub của mình có 2 bàn ngay sát nhau. Một bàn gồm có 3 bạn người Nga, họ đều là sinh viên giao lưu quốc tế đang ở ký túc xá Bách Khoa và một bàn người Việt ngồi với nhau. Vì vị trí 2 bàn xếp thẳng hàng nên bàn của thanh niên tên Dũng và nhóm người Nga ngồi uống bia với nhau. Lúc này điện thoại để trong túi áo khoác và bỏ ở ghế, mà Dũng lại ngồi cạnh ghế để cái áo đó. Khi sự việc xảy ra thì mình cũng không nắm rõ được Dũng lấy như nào vì lúc đó quán rất đông khách.

thanh-nien-nhat-duoc-dien-thoai-nhat-quyet-khong-tra

Nhưng khi nhóm Dũng ra về được 2 phút thì nhóm bạn người Nga phát hiện bị mất điện thoại. Ban đầu mình cũng không nghi ngờ gì nhóm đấy vì Dũng đi cùng với 2 người khách quen của quán mình. Mình đã tìm cách để liên lạc với từng bạn trong nhóm của Dũng, các bạn đó rất nhiệt tình giúp mình tìm được Facebook của Dũng và cả số điện thoại, rồi nói chuyện với Dũng, khuyên Dũng trả lại điện thoại, nhưng cậu ta không nhận hành vi ăn trộm cái điện thoại đó, mà chỉ nói nhặt được và ngại không dám mang qua trả.

Mình cũng đã nhắn tin gọi điện nói với Dũng nếu nhặt được thì cho xin lại để trả cho khách nhưng cái mình nhận lại là Dũng không trả lời tin nhắn, đồng thời chặn Facebook và số điện thoại của mình. Mình rất kiên nhẫn với Dũng vì thực ra Dũng còn nhỏ tuổi, mình không muốn làm căng thẳng, sẽ ảnh hưởng tới tương lai và uy tín của Dũng. Mình tiếp tục nhờ những người quen biết Dũng khuyên bảo Dũng nhưng cậu ấy vẫn một mực không trả lại với lý do đã bán chiếc điện thoại đó rồi”.

thanh-nien-nhat-duoc-dien-thoai-nhat-quyet-khong-tra-1

Đoạn hội thoại cho biết Dũng một mực không muốn đem trả vì sợ mất mặt và đã đem bán chiếc điện thoại nhặt được cho một cửa hàng ở Cầu Giấy.

Sự việc sau khi đăng tải khiến không ít người tỏ ra bức xúc, lên án thái độ, hành vi của nam thanh niên tên Dũng cũng như cho rằng sự việc có thể làm ảnh hưởng đến hình ảnh của người Việt trong mắt du khách nước ngoài. 

Tài khoản Nam Trần chia sẻ: “Mình đang ở bên Nhật, ở vùng hẻo lánh thôi cũng không sầm uất lắm. Nhiều lúc vào mấy quán hay siêu thị có luôn cả cái bảng ghi bằng chữ tiếng Việt: ‘Xin đừng lấy cái gì không thuộc về mình vì đó là vi phạm pháp luật’ nghĩ nhục mặt không biết chui vào đâu. Nghe nói một số nơi bên Mỹ cũng đã áp dụng cách này rồi nên mong các bạn đừng làm hình ảnh của người Việt xấu đi nữa”.

Nhiều người còn khuyên chủ quán pub nên trình báo sự việc với công an: “Bạn có thể giữ uy tín với khách hàng và đòi lại công bằng cho khách bằng cách đưa mấy bạn người Nga ra trình báo công an. Nhìn vào thái độ của cậu này e là không có liêm sỉ đâu”, nickname Tùng Bi góp ý.

Tuy nhiên, chiều ngày 3/2, chủ nhân quán pub đã thông báo việc Dũng đem trả lại chiếc điện thoại cũng như có thái độ hối lỗi. Phía quán pub không truy cứu và tiến hành giải quyết sự việc một cách ôn hòa.

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?