Thứ năm, 29/9/2016, 04:00 (GMT+7)

Thanh niên không muốn chia đều tiền khi đi chơi chung

Câu chuyện về chàng trai thắc mắc tại sao bạn gái mình chỉ uống nước ngọt mà tính tiền như người uống bia khiến nhiều người ngán ngẩm. 

Câu chuyện về nam thanh niên đưa bạn gái đi ăn chung với bạn bè nhưng không muốn chia đều tiền hiện thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng. Theo ảnh chụp màn hình đoạn trò chuyện của 2 người, bữa ăn hết 1,3 triệu đồng, chia đều cho 6 người, 3 gái, 3 trai, làm tròn là 220.000 đồng/người. Thanh niên trong câu chuyện đi cùng bạn gái nên cặp đôi này phải trả 440.000 đồng. Tuy nhiên khi về nhà, người này đã chủ động hỏi xem có tính nhầm tiền hay không và thắc mắc tại sao lại chia đều tiền cho cả bạn gái mình trong khi cô ấy chỉ uống nước ngọt. 

thanh-nien-khong-muon-chia-deu-tien-khi-di-an-nhau-gay-buc-xuc

Người đăng tải câu chuyện này là Facebooker Son Cao đã bức xúc kể lại: "Ăn nhậu xong về còn kêu thêm một phần mỳ xào bò mang về bảo là nhà có đứa em chiều giờ chưa ăn gì, tụi mình thấy vậy cũng kêu hôi tính chung cho bàn nhậu luôn đi chứ không bắt tính riêng. Bảo không uống bia nhưng một mình uống 4 chai Sting, kêu lẩu ra thì xin chén thêm múc riêng một chén đầy để riêng trong khi đó chén nó còn một núi đồ ăn hỏi sao không ăn thì nói để cho nguội, rồi ăn mấy món kia.

Ăn thì rất là tự nhiên nhé không ngại ngùng gì cả, mà trước khi tụi mình đến thì 2 người họ đã ăn trước 2 món, thế mà khi tính tiền chia đều lại bảo chơi không đẹp, chơi vậy không bền. Thử kêu nó qua lấy tiền mình trả lại cho nó tưởng không qua ai dè đúng 5 giờ chiều nó mặc áo mưa đứng trước nhà mình gọi mình ra đưa tiền cho nó. Mình đưa nó 300 nghìn nói coi như biếu vợ nó 70 nghìn, 10 nghìn tiền xăng xe, nó chạy qua nó nói nó lấy 200 nghìn thôi còn nhiêu đó coi như vợ nó hùn.

Nhưng mình cũng trả đủ nó 220 nghìn, nó còn nói cảm ơn mình. Miếng ăn là miếng tồi tàn mình cũng rất ngại khi đem lên đây nói, nhưng thật sự quá bức xúc. Trời ơi trời, đó giờ chơi với bạn lần đầu tiên gặp trường hợp này, cạn lời, hạn hán lời, khô lời...".

thanh-nien-khong-muon-chia-deu-tien-khi-di-an-nhau-gay-buc-xuc-1

Bài đăng đã đạt gần 30.000 lượt like và hơn 10.000 lượt chia sẻ, đồng thời khiến nam thanh niên trong câu chuyện phải nhận rất nhiều lời chỉ trích từ các Facebooker. Nguyễn Thùy Dung ngán ngẩm bình luận: “Trần đời sao lại sinh ra cái loại đàn ông con trai tính toán như thế chứ. Nếu bạn gái đến mà không ăn thì bảo chia không công bằng đã đành. Đằng này bà ấy còn ăn như thuồng luồng, lại còn mang cả về cho em ở nhà nữa thì thật hết nói. Không có bạn chơi cùng còn hơn chơi với những người như này”. 

Hay như nickname Hảo My cũng bình luận: “Nói vậy rồi mà còn qua nhà họ lấy tiền thì đúng là chai mặt mà. Trong bàn nhậu cũng có 2 bạn gái khác vẫn phải chia đều đó thôi. Thật không biết nói gì”.

Nickname Arow-eu góp ý: "Tính toán quá đâm ra mất tình cảm bạn bè, đã đi theo nhóm thì cứ chia đồng đều, chẳng lẽ còn phải ngồi đếm coi ai gắp nhiều hơn mấy miếng thịt mấy cọng rau. Không biết người bạn này có phải là cố tình dựng lên câu chuyện để gây chú ý hay không chứ nếu như thế thật thì cũng chịu thua". Một tài khoản cũng cho biết: "Nói chung, đã tham gia thì ăn ít hay nhiều, gái hay trai cũng phải trả. Ai cũng đi làm, có được ăn không ở không đâu mà bao. Mà đã đi ăn, đi chơi thì cứ phải chia đều mới bền được. Thanh niên này quá lầy". 

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?