Chủ nhật, 22/6/2014, 02:13 (GMT+7)

Tháng sáu hân hoan, tháng sáu thở dài

Tháng sáu, mùa hạ đang đi qua, những cơn nắng chang chang rạn vỡ, bầu trời vẫn xanh một màu xanh đẹp đẽ.

Đêm, nằm nghe tiếng đàn cò réo rắt, không dưng mà thấy mình thiết tha nhớ thương đất. Mùi đất thật gần, tựa như một cảm giác yên bình râm ran mơ hồ trong lồng ngực.

Đâu đó, những giấc mơ của mình gãy vụn, nằm yên nghỉ trên căn phần của chúng. Dường như đã quá lâu, giữa năm tháng tàn phai, mình đã lãng quên mình, mình đã bỏ mặc bản thân buồn vui giữa những lần hội ngộ, giữa những cuộc chia xa. Gặp gỡ nghĩa là một hành trình cần phải đi qua đến giây phút cuối cùng để tiễn đưa mình xa cách...

Đâu đó, những ngón tay thon dài không còn chạm vào nhau, như những lần yêu mến, như những lần quyến luyến chạm vào nhau cảm nhận từng hơi thở yếu ớt sắp tan đi.

Đâu đó, lồng ngực mình vẫn còn vang lên nhịp đập hoang phế, lừa mị và xa vắng. Mọi thứ dường như chìm vào khoảng không mênh mông, dường như một đôi lần thét gọi, chỉ còn những âm thanh xa vắng vọng lại.

hoasau-4855-1403325750.jpg

Ảnh minh họa: Internet.

Tháng sáu, mùa hạ đang đi qua, những cơn nắng chang chang rạn vỡ, bầu trời vẫn xanh một màu xanh đẹp đẽ đến không thể chịu đựng nổi. Tháng sáu, tin buồn từ ngày mẹ cho mang nặng kiếp người. Tháng sáu hân hoan, tháng sáu thở dài.

Những nỗi buồn mang theo từ tiền kiếp. Những giấc mơ còn sót lại, lần nào đó vẫn chới với rơi như những cánh diều. "Vực thẳm buồn tênh/ Mình mất mình từ đó/ Mình mất nhau từ đó...". Ở một ngày mai, một ngày mai tươi đẹp, chúng mình có lầy lội mà thương nhau mặc cho thế kỷ tàn phai, mặc cho cuộc đời bão tố.
Mình thương mình để còn có thể thương nhau.

Có lẽ tháng sáu sẽ tàn đi, mà mình chẳng giữ lại được gì cho mình, thì cứ viết những điều thật thà này, như một minh chứng cho lòng thiết tha với đời sống.

Vài nét về blogger:

Bài đã đăng: Tháng tư sắp tànChào 2014 xinh tươi!, An lành mùa vọng, Những ô cửa sổ và khoảng trời xanh, Buổi chiều lặng lẽ mây bay; Hãy cố yêu người mà sống; Tháng tám giản đơn như một nụ cười; Đoản khúc tháng bảy; Em vẫn như ngày xưa; Mắc nợ ban mai, Phố, Tháng tư có vì thương em mà nán lại?, Yêu dấu ạ, anh có nhớ em?; Ưu phiền và nhỏ bé,Tháng 12 bí ẩn như cuộc tình dang dở, Yêu trong mùa gió, Nửa mùa thương nhớ, Tản mạn về cái đẹp.

Chia sẻ bài viết qua email


Gửi email cho tác giả