Tài xế nhanh trí nhảy khỏi cabin khi lở đất cuốn bay máy xúc

Trong lúc giải tỏa điểm sạt lở, bất ngờ nửa góc núi từ độ cao hàng chục mét đổ ập xuống quốc lộ 12.

Thứ tư, 27/6/2018, 10:45 (GMT+7)

Facebook Lê Bách vừa đăng đoạn video ghi lại khoảnh khắc hai tài xế máy xúc thoát chết trước vụ sạt lở đất kinh hoàng trên quốc lộ 12 ở xã Pa Tần, huyện Sìn Hồ (Lai Châu) ngày 26/6. Trong lúc giải tỏa điểm sạt lở, bất ngờ nửa góc núi từ độ cao hàng chục mét đổ ập xuống đường, cuốn phăng hai máy xúc. "Hai tài xế đã nhanh trí nhảy khỏi cabin, thoát chết. Thấy cảnh tượng, ai cũng rùng mình, đúng là sống chết cũng chỉ cách nhau vài bước chân", anh Bách cho biết.

Tài xế nhảy khỏi cabin khi lở đất cuốn bay máy xúc xuống vực
 
 
 

Sau khi đăng tải, video này đã thu hút hàng trăm nghìn lượt xem và chia sẻ. Nhiều người rùng mình trước cảnh tượng kinh hoàng này và chúc mừng hai tài xế thoát nạn. Facebook Hoàng Tùng viết: "Nhìn sợ thật. May mắn cho hai tài xế đang san gạt đường thoát chết". "Quá nhanh, quá nguy hiểm. Hai bác tài chậm chân là tiêu rồi. Cảm giác xem nổi cả da gà", Facebook Oanh Nguyễn chia sẻ.

Cùng quan điểm, Facebook Quang Hà cho rằng, video trên như là một lời cảnh tỉnh cho việc phá rừng: "Đất bị sói mòn, không có cây to giữ thì sớm muộn cũng sẽ bị sạt lỡ thôi. Nhìn mấy cây keo nhỏ trồng trên đồi làm sao ngăn nổi lũ ống càn quét. Mọi người hãy ý thức việc này mà bảo vệ rừng".

Từ đêm 23 đến ngày 25/6, trên khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ đã xuất hiện một đợt mưa lớn trên diện rộng, khu vực mưa to nhất tập trung ở các tỉnh vùng núi biên giới từ Cao Bằng đến Lai Châu. Lũ ống, lũ quét và sạt lở đã diễn ra ở nhiều nơi như huyện Mường Tè, Nậm Nhùn, Sìn Hồ (Lai Châu), Sa Pa (Lào Cai), Quản Bạ (Hà Giang). Tính đến trưa 26/6, mưa lũ làm chết 17 người (Hà Giang 5 người chết; Lai Châu 12 người), 11 người mất tích...

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?