Thứ hai, 11/3/2019, 14:35 (GMT+7)

Tài xế BMW đẩy xe lăn giúp cụ già sang đường ở Sài Gòn

Giữa dòng xe tấp nập, cụ ông ngồi xe lăn không dám qua đường, thấy vậy một người tài xế đã đến giúp.

Sáng 11/3 tại ngã tư Bà Huyện Thanh Quan - Hồ Xuân Hương (quận 3, TP HCM), một cụ ông ngồi xe lăn đang tìm cách sang đường giữa dòng xe tấp nập. Tài xế đi chiếc BMW Z4 bất ngờ xuống xe, giúp cụ ông qua đường rồi mới đi tiếp. 

Anh Đức Đồng, người chia sẻ video, cho biết: "Ngã tư này không có cột đèn tín hiệu giao thông. Cụ ông đi xe lăn trong lúc chờ thì chắn đầu xe BMW. Tưởng tài xế bấm còi inh ỏi thì người này lại từ tốn bước xuống, giúp cụ ông qua đường. Ở đằng sau, tài xế taxi cũng nhẫn nại chờ lái xe BMW đưa ông cụ sang đường rồi mới đi".

Tài xế BMW đẩy xe lăn giúp cụ già sang đường ở Sài Gòn
 
 

Nghĩa cử đẹp của người đàn ông đi siêu se BMW nhận được nhiều lời khen trong cộng đồng. "Sài Gòn thành phố tôi yêu. Vẫn còn đây đó thật nhiều nghĩa nhân. Giúp người tàn tật ân cần/ Khác gì chăm sóc người thân của mình/ Cảm ơn anh, tấm chân tình/ Cái tâm cái đức lung linh sáng ngời/ Tấm lòng nhân hậu tuyệt vời/ Đọc tin mà thấy cuộc đời đẹp hơn", nickname David Tèo bình luận.

Người dùng Nguyễn Khánh Luân thì viết: "Một hành động văn minh, rất đáng học. Trong văn hóa giao thông ở Việt Nam còn rất ít những hành động như vậy. Tôi cũng thường dừng xe lại trước vạch đi bộ khi có người sang đường (không phải ngã tư có đèn đỏ), thường thì xe sau bóp còi inh ỏi vì họ không hiểu theo luật: Người đi bộ trên vạch kẻ sang đường được ưu tiên kể cả nơi không có đèn giao thông".

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao