Suy nghĩ trước khi hành động

Trước khi làm theo người khác, chúng ta nên hiểu rõ họ đang làm gì.

Thứ tư, 14/5/2014, 15:29 (GMT+7)

Mint
(Dịch từ LearnE)

Jack và Lydia đang đi nghỉ ở Pháp cùng hai người bạn của họ, Mike và Anna. Mike thích đến thăm các di tích lịch sử và Jack đồng ý đi tham quan một vài di tích cùng với bạn. Còn Lydia và Anna thì quyết định đi mua sắm trong thành phố. "Gặp lại các anh lúc tụi em quay lại nhé!", hai cô bạn nói vọng theo.

Tại ngôi làng, Jack và Mike trông thấy một nhà thờ cổ rất đẹp, nhưng khi họ vào trong nhà thờ, buổi lễ cầu nguyện đang diễn ra. "Suỵt! Cứ ngồi yên, như thế tụi mình không bị lạc loài. Và cứ làm theo người khác!", Mike nói thầm.

Vì họ không thực sự hiểu tiếng Pháp, Jack và Mike yên lặng ngồi xuống. Trong suốt buổi lễ, họ đứng lên, quỳ xuống rồi lại ngồi xuống theo những gì mọi người còn lại làm. "Hy vọng tụi mình hòa nhập và trông không giống như khách du lịch!", Mike nói với người bạn đồng hành.

think-3620-1400055715.jpg

Tại một thời điểm, cha xứ tuyên bố một câu và người đàn ông ngồi cạnh Jack và Mike đứng dậy. "Tụi mình cũng nên đứng dậy!", Jack nói thầm với Mike. Thế là Jack và Mike cũng đứng lên theo người đàn ông. Tự dưng, mọi người đều lăn ra cười.

Sau buổi lễ, Jack và Mike đến hỏi cha xứ, bởi cha biết tiếng Anh. "Có chuyện gì đáng cười vậy?", Jack hỏi. Với một nụ cười, cha xứ nói: "Các con à, có một đứa trẻ mới sinh, và theo truyền thống chúng tôi mời cha của đứa trẻ đứng dậy". Jack và Mike nhìn nhau, Mike lắc đầu. Anh cười và nói: "Tôi cho rằng ta nên hiểu rõ người khác đang làm gì trước khi làm theo!".

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?