Sinh viên giỏi bức xúc vì bị loại từ vòng hồ sơ

'Cái tôi không có chỉ là kinh nghiệm làm việc, mà thực ra nhân viên kho thì phải có kinh nghiệm gì hả chị? Nếu có kinh nghiệm thì họ đã không làm ở những vị trí lương bèo bọt như vậy'.

Thứ năm, 21/8/2014, 16:36 (GMT+7)

Hôm nay, cộng đồng mạng có nhiều ý kiến trái chiều về bức thư sinh viên đáp trả mail thông báo trượt vòng hồ sơ của nhà tuyển dụng. Sinh viên tốt nghiệp loại giỏi khoa Tài chính - Ngân hàng của Học viện Tài chính cảm thấy bức xúc vì bị loại từ “vòng gửi xe” khi nộp đơn xin làm Giao dịch viên Ngân hàng. Với thái độ khá bất ngờ và cảm thấy như bị xúc phạm, sinh viên nhấn mạnh rằng công ty nên “xem lại quy trình tuyển dụng”.

1-2192-1408609078.jpg

Đây không phải là lần duy nhất sinh viên gửi thư phản đối kết quả trượt vòng hồ sơ cho phòng nhân sự các công ty. Trước đó, vào ngày 24/6, các Facebooker đã truyền tay nhau email của một sinh viên cũng tốt nghiệp loại giỏi và không được nhà tuyển dụng chấp nhận do thiếu kinh nghiệm và “chưa đủ năng lực”. Với giọng điệu thiếu tôn trọng và có phần tự tin thái quá, người này cho rằng mình hoàn toàn đáp ứng được vị trí nhân viên kho.

Nguyên văn bức thư:

2-3395-1408609078.jpg

"Xin lỗi chị nhé, tôi thấy vị trí nhân viên kho của công ty chị không có gì vượt quá khả năng chuyên môn của tôi mà chị bảo là chưa phù hợp với nhu cầu công ty. Tôi đều có thể thực hiện được những yêu cầu của công vì ít nhiều đã được đào tạo ở trường cũng như quá trình đi thực tập. Cái tôi không có chỉ là kinh nghiệm làm việc, mà thực ra nhân viên kho thì phải có kinh nghiệm gì hả chị? Nếu họ có kinh nghiệm thì việc gì phải làm việc ở vị trí lương thấp lè tè, bị công ty trả bèo bọt và phải làm việc nhiều như vậy. Nói thẳng ra thì chị cũng đã từng trải qua cảnh ngộ như chúng tôi. Chị cũng hiểu được những sinh viên mới ra trường đi xin việc vất vả như thế nào. Nhưng tôi nghĩ chương trình học ngày xưa chắc cũng không phức tạp và đòi hỏi sinh viên phải cọ xát như bây giờ nên chị mới bảo tôi khả năng chưa phụ hợp. À, tôi quên mất, chị không còn ngồi trên ghế nhà trường lâu rồi và chắc chị cũng không biết được ngày nay đào tạo bậc đại học hay ngay cả cao đẳng và trung cấp đã thay đổi như thế nào. Chị chỉ là thế hệ trước của thời đại trước, quá khứ thôi chị ạ.

Mà nè chị ơi, tôi không tốt nghiệp ở một trường nổi tiếng như chị nhưng xin chị nhớ cho, thế hệ sinh viên mới của Đại học Mở bây giờ chưa hẳn là không thể ăn đứt các trường khác đâu nhé. Trong những cuộc thi tài năng, nghiên cứu khoa học, sinh viên trong trường tôi đều có giải thưởng và đặc biệt là khoa Kế toán - Kiểm toán của chúng tôi. Tôi là một sinh viên mới ra trường, vất vả tìm việc làm nhưng với những vông ty không biết trân trọng người tài, không biết cách đào tạo lại chỉ thích hưởng thành quả “tuyển người có kinh nghiệm” như công ty chị thì có lẽ dù có cơ hộ được làm việc tại đây tôi cũng sẽ bỏ công việc đó sớm thôi. Chắc là sau vài ngày làm việc và tìm hiểu công ty như thế nào

Chào chị. Chúc chị sớm tìm được người vừa ý nhé".

MiMie tổng hợp

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?