Sinh ra bởi tháng Mười

Tháng của những tứ thơ và trái tim mềm đi bởi những nỗi nhớ! Tháng Mười của những ai xa Hà Nội sẽ nhớ Hà Nội đến mềm nhũn cả lòng!

Thứ năm, 2/10/2014, 18:17 (GMT+7)

Hoàng Anh Tú

(Viết tặng mùa của rất nhiều người được sinh ra trong tháng Mười)

Tháng Mười.

Tháng Mười!

Tháng của những tứ thơ và trái tim mềm đi bởi những nỗi nhớ! Tháng Mười của những ai xa Hà Nội sẽ nhớ Hà Nội đến mềm nhũn cả lòng!

Tháng Mười cũng là tháng có nhiều người được sinh ra nhất! Nên tháng Mười cứ ngọt ngào gì đâu!

Tháng Mười của độ cuối thu và sắp chớm chạm mùa Đông. Nên tháng Mười cứ nồng nàn thương nhớ, cứ say say mê mê chứ không cháy đùng đùng hay lạnh tê tái như các tháng khác!

Sinh ra bởi tháng Mười nên trái tim ta vì thế mà thật nhạy cảm! Nhưng không nhạy cảm bằng lũ Xử Nữ tháng Chín, Thiên Bình tháng Mười nhạy cảm vào trong, tự lý giải (và lý sự) với chính bản thân mình nhiều hơn cả!

c654f10f-49a4-4299-90c9-82e9a1-4262-8370

Ảnh minh họa.

Sinh ra bởi tháng Mười của độ cuối Thu mà chưa tới mùa Đông nên luôn chần chừ. Là tiếc nuối mùa Thu mà vẫn háo hức mùa Đông. Lũ chúng ta bị các cung khác chê là thiếu quyết đoán là vậy! Thiên Bình là một cái cân, cả đời chỉ loay hoay đong đếm để cân bằng. Lúc nào cũng lo chưa yêu đủ người này, chưa tình đủ lúc nọ. Cái cân ấy cứ quay như chong chóng với lý tưởng công bằng cho tất cả. Tiếc thay, chính chúng ta mới là những kẻ thiên lệch. Vì yêu ai thì củ ấu cũng tròn vậy!

Sinh ra bởi tháng Mười nên tháng Mười giống như là thời điểm đẹp nhất của năm vậy! Ít ra là với Hà Nội! Hà Nội tháng Mười ngọt lịm!

Này, tất cả những ai sinh ra bởi tháng Mười, hãy cùng tôi thêm lần nữa ghi dấu nó trong ký ức đời mình. Về tháng Mười năm 2014.

Cho mai này nhớ lại!

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?