Thứ hai, 6/3/2017, 08:33 (GMT+7)

Sau va chạm, 2 thanh niên ngồi tâm sự chờ CSGT đến giải quyết

Thay vì cãi vã to tiếng, tài xế taxi và người điều khiển xe máy đã xử lý rất lịch sự, văn minh.

Tối 5/3, tài khoản Facebook Hà Quang Đăng chia sẻ trên diễn đàn ôtô câu chuyện về cách hành xử sau va chạm giao thông của 2 nam thanh niên xa lạ: “Vừa xảy ra trước cửa nhà, nghe tiếng va chạm nên chạy ra xem, không biết đúng sai thế nào do đó không có bình luận gì. Chỉ thấy hai thanh niên đều khoảng 25 tuổi xuống xe, không phân xử được đúng sai, để nguyên hiện trường mời CSGT đến làm việc. Rất lịch sự, không cãi vã to tiếng, không chửi thề, ngồi tâm sự như đôi bạn thân, chờ CSGT đến”.

sau-va-cham-2-thanh-nien-ngoi-tam-su-cho-csgt-den-giai-quyet

Sự việc xảy ra vào khoảng 15h ngày 5/3 tại khu vực đường Cầu Dứa Phú Nông, Vĩnh Ngọc, Nha Trang, Khánh Hòa. Hình ảnh chụp hiện trường vụ tai nạn kèm theo câu chuyện sau khi được chia sẻ đã thu hút sự quan tâm của nhiều người và nhận về gần 9.000 lượt like chỉ sau 8 tiếng. Hầu hết đều nhận định đây là cách ứng xử rất văn minh: “Rất ngưỡng mộ cách ứng xử có văn hóa của 2 nam thanh niên. Ra đường có ai muốn phương tiện hay người mình bị xây xát đâu, va chạm vốn là chuyện chẳng ai mong muốn, cứ ôn hòa giải quyết như này có phải tốt không. Vừa đỡ bực vào thân lại đỡ làm ảnh hưởng đến giao thông chung của mọi người”, Hà Tân bình luận.

Một tài khoản khác cũng chia sẻ: “Đây mới đúng là văn hóa tham gia giao thông này các bạn. Rất ít người hành động được như thế này khi tai nạn xảy ra, nhẹ thì cũng phải buông vài câu tục tĩu, nặng thì có khi lao vào đánh cho hả giận rồi ai đúng ai sai tính sau. Ai cũng được như này thì tốt biết bao. Giờ ra đường tham gia giao thông đã sợ, nhỡ va quệt chưa kịp xin lỗi thì người ta đã trừng mắt, chửi mắng mình. Còn gặp người bị nạn, không giúp thì áy náy mà giúp lại sợ người nhà với người xung quanh hiểu nhầm… Mỗi người nhịn một câu, bình tĩnh một chút thì việc gì cũng được giải quyết thỏa đáng hết”.

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Gửi email cho tác giả