Phòng thi không có thí sinh, giám thị vẫn phải làm nhiệm vụ

Bức ảnh được được chụp tại điểm thi trường THCS Phan Bội Châu, TP HCM hôm qua. 

Thứ bảy, 24/6/2017, 10:08 (GMT+7)

Tài khoản P. V. Khải vừa đăng tải trong một diễn đàn của giới trẻ hình ảnh được cho là tại cụm thi của trường THCS Phan Bội Châu, TP HCM, hôm qua (23/6). "Vì thí sinh duy nhất bỏ thi nên phòng thi chỉ có giám thị", người này chia sẻ. Theo quy chế, giám thị vẫn phải thực hiện nhiệm vụ trong thời gian quy định. Bức ảnh nhận được 2.500 lượt like sau ít giờ đăng tải.

Không ít ý kiến tỏ ra thắc mắc sao người này không ra về luôn vì không có thí sinh đến dự thi. "Mình thấy cách làm việc hơi máy móc, tốn công tốn sức. Thí sinh đã bỏ thi rồi thì ngồi trông làm gì nhỉ", Facebooker Tống Quang Hưng nói. "Sao biết được trước là thí sinh bỏ thi. Đã được phân công trông thi phòng đó thì đến giờ vẫn phải ở trong phòng thôi, không lẽ chạy sang phòng khác hay chạy dọc hành lang tập thể dục", tài khoản Giang Linh phản đối. 

"Vì đề thi chung toàn quốc, theo thủ tục thì đến trước giờ thi giám thị 1 sẽ về ban tổ chức thi nhận đề đem lên phòng thi và bóc đề theo trống báo. Mà đề đã bóc rồi thì không được đem ra ngoài nếu chưa hết 2/3 thời gian thi nên giám thị vẫn phải ngồi lại phòng là đúng thôi mà", Facebooker Vương Toàn Thắng giải thích. 

phong-thi-khong-co-thi-sinh-giam-thi-van-ngoi-trong-thi

Bức ảnh được lan truyền trên mạng và khá nhiều Facebooker tỏ ý ngạc nhiên vì sao thầy giám thị vẫn ngồi đó... lặng lẽ. Ảnh chụp màn hình. 

Khá nhiều bình luận tỏ ý thương cảm cho người giám thị. Tài khoản Huyn Ny Lazy Vy bình tỏ: "Nhìn ảnh lại thấy nhớ hồi mình thi đại học cũng sáng đi thi còn chiều lên thấy phòng lèo tèo hoá ra các bạn buổi sáng không làm được bài chiều không đi luôn vì nghĩ chắc kiểu gì cũng khó đỗ. Nhìn người thầy trong bức ảnh lặng lẽ thấy thương, thi đại học mình lần nào cũng nắng như đổ lửa, mướt mải mồ hôi".

"Nhiều bạn hay thật, chẳng khen thầy làm việc có trách nhiệm lại chê giám thị máy móc. Mấy bạn cào phím dễ sợ luôn mà chẳng hiểu gì quy định. Theo tớ được biết, sau 15 phút kể từ khi phát đề sẽ có người đến từng phòng thu lại đề thừa nhé. Còn việc giám thị phải ngồi là do quy định của trưởng điểm thi, khi không được sự cho phép bắt buộc phải có mặt trong phòng thi dù không có thí sinh tham dự nha mấy bạn", Facebooker Tuấn Anh Nguyễn nhìn nhận. 

An Nhiên 

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?