Thứ sáu, 21/2/2020, 11:14 (GMT+7)

Phan Như Thảo chưa bao giờ cãi nhau với chồng

Cựu người mẫu Phan Như Thảo từng là người bộc trực, thẳng tính nhưng cô lại chưa từng cãi nhau với đại gia Đức An, dù chỉ một lần.

Phan Như Thảo nhận được nhiều chú ý khi chia sẻ về bí quyết để không mất lòng mọi người, đặc biệt là "một nửa" của mình. Cựu người mẫu cho rằng "họa từ miệng mà ra", nên trước khi nói một vấn đề gì cô đều cân nhắc thật kỹ lưỡng. Với người ngoài, cô thường viết những gì muốn nói ra giấy, sau đó đọc lại nhiều lần rồi quyết định có nên nói không. Với ông xã Đức An cô lại mượn tin nhắn để bày tỏ nỗi lòng. 

Bà mẹ một con cho biết con người trước đây của cô hoàn toàn trái ngược với hiện tại. Cô kể: "Lúc còn trẻ, mình rất bộc trực và thẳng tính. Mình nghĩ việc thẳng thắn là tốt và có phần tự hào vì nó nên không thể để bụng mà phải nói ra ngay lúc đó để giải tỏa cảm xúc. Tuy nhiên sau nhiều lần lĩnh hậu quả, mình nhận ra bản thân đã quá ích kỷ. Mình chỉ nghĩ cho cảm xúc của bản thân, nói cho đã cái miệng của mình mà không hề quan tâm xem người nhận được nó có muốn nghe hay không, và cảm giác của họ khi nghe những điều đó là gì. Đa phần là đầu tiên họ sẽ thất vọng về mình. Và tất nhiên là lời nói thẳng thì khó nghe hoặc luôn sai, hoặc chỉ đúng về một khía cạnh nào đó của vấn đề. Để rồi khi có thời gian mình ngồi suy ngẫm thì lại thấy được những khía cạnh khác. Cuộc sống là muôn mặt mà, 100% những lần ngồi suy nghĩ lại đó, đặt bản thân mình vào vị trí của người nghe là mình xấu hổ muốn độn thổ luôn, và cảm thấy rất hối hận". 

Phan Như Thảo hạnh phúc bên chồng và con gái.

Phan Như Thảo hạnh phúc bên chồng và con gái.

Cựu người mẫu tiết lộ cách cô xử lý vụ việc vào những lần sau: "Mỗi lần thấy gì và muốn nói gì, mình thường viết tất cả ra giấy. Xong mình sẽ đọc đi đọc lại, thay thế những câu từ mà mình thấy chưa phù hợp lắm. Chỉnh sửa chán chê tới mức thuộc lòng tờ giấy là mình cũng hết muốn nói nữa". Nhờ vậy bây giờ cô vui khi được nhiều người khen "khéo, nói năng từ tốn và thông minh, duyên dáng".

"Mình chỉ nghĩ ai rồi cũng phải lớn, trẻ con hoài sao được. Nhỏ dại nói sai còn được tha thứ chứ lớn rồi nói sai hậu quả khôn lường. Mất đi một mối quan hệ, mất đi một cơ hội, hay mất đi một người bạn, hoạ từ miệng mà ra. Mình với chồng gặp nhau 4 năm, ở bên nhau 3 năm nhưng chưa một lần cãi nhau, chưa một lần lớn tiếng. Vì có nói gì đâu mà cãi, cần gì thì mình nhắn tin và khóc, không bao giờ lặp lại lần thứ hai. Mình chỉ cần nhìn một cái là chồng mình biết mình muốn gì, nghĩ gì, cần gì và ngược lại", Phan Như Thảo tâm sự.

Cuối cùng, cựu người mẫu khuyên mọi người chỉ nên thẳng thắn khi không còn muốn tiếp tục mối quan hệ nữa: "Mình tin rằng bạn chỉ nên nói thẳng toẹt ra mà không buồn quan tâm đến cảm nhận của người nghe khi bạn muốn hất tung và chấm dứt một mối quan hệ nào đó, không muốn gặp người đó một lần nào nữa trong cuộc đời thôi".

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao