Ôtô chắn gió cho xe đạp đi qua cầu ở Đà Nẵng khiến cộng đồng cảm phục

Thấy trên cầu gió quật mạnh, tài xế ôtô đã chạy xe chậm song song với xe đạp để chắn gió cho người này lưu thông an toàn.

Thứ ba, 9/1/2018, 10:44 (GMT+7)

Tài khoản Tấn Ka mới đăng tải đoạn video mà anh vô tình ghi lại được vào khoảng 8h sáng ngày 9/1 trên địa bàn cầu Rồng, Phước Ninh, Đà Nẵng kèm lời chia sẻ: "Thời tiết Đà Nẵng sáng nay gió kinh khủng, bắt gặp cảnh tượng này trên cầu. Theo tôi nghĩ không có chiếc ôtô này thì làm sao bà kia qua khỏi cầu được đây? Giờ đi làm buổi sáng tài xế xe không nôn nóng, bỏ ra tí thời gian làm một việc có ý nghĩa như vậy. Tôi phục anh". Theo đó, chủ tài xế ôtô này đã bật xi nhan thông báo, đi chậm song song với người đi xe đạp đang mặc áo mưa để cản gió cho người này băng qua cầu. 

Ô tô chắn gió cho xe đạp đi qua cầu ở Đà Nẵng khiến cộng đồng cảm phục
 
 

Đoạn video ngay sau khi đăng tải đã lập tức nhận được sự chú ý của cộng đồng với hơn 100.000 lượt xem. Hành động đẹp của người tài xế đã nhận về nhiều lượt khen, nể phục. Tài khoản Van Thanh chia sẻ: "Hành động đẹp và nhân văn lắm. Chúc chủ xe lái xe an toàn, hãy làm nhiều việc có ý nghĩa như thế này nữa nhé. Tự hào lắm". "Ở đâu đó vẫn có những người có tâm như bác tài xế này, không biết nói gì vì cảm xúc lúc này là rất ngưỡng mộ. Lấy lại một chút niềm tin với cuộc sống này", người dùng Facebook Trần Trang phát biểu.

"Trời Đà Nẵng hôm nay rất lạnh nhưng trong lòng tôi lại rất ấm bởi vui khi thấy được những việc làm dù nhỏ bé nhưng ý nghĩa. Hy vọng xã hội sẽ còn có thật nhiều người tốt như bác tài xế đây", tài khoản Nguyễn Hằng viết.

Bên cạnh những lời khen, một vài ý kiến lại cho rằng việc làm của chủ xe đã phần nào gây cản trở giao thông. "Mặc dù hành động thì đẹp nhưng bác để ý không, một vài xe máy đi phía sau bị cản lối đi đấy", tài khoản Kien Tran nói. "Bác vi phạm luật giao thông rồi nhưng dù sao đây vẫn là một hành động hào hiệp", một Facebooker khác bình luận.

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?