Ông cụ nằm ngửa đạp xe xích lô chở tôn nhựa

Tấm tôn dài, người lái xích lô ở Hoàng Mai, Hà Nội, giữ thăng bằng bằng cách ngồi ngửa ra phía sau, gần như nằm, để đạp xe.

Chủ nhật, 4/3/2018, 14:39 (GMT+7)

Ngày 3/3, Facebook Trần Bích Liên đăng tải hình ảnh một cụ ông nằm ngả người ra phía sau khi chở tấm lợp bằng nhựa tại khu vực Hoàng Mai, Hà Nội. Cô viết: "Ôi, tham gia giao thông như thế này thì nguy hiểm quá. Thà ông đẩy xe còn an toàn với đỡ mệt hơn nhiều. Mà lúc giờ tan tầm nữa chứ, nếu cần phanh thì không biết xử lý như thế nào?".

Ông cụ nằm ngửa đạp xe xích lô chở tôn nhựa
Ông cụ nằm ngửa đạp xe xích lô chở tôn nhựa - 1

Hình ảnh sau khi đăng tải gây chú ý cộng đồng. Facebook Nguyễn Dũng bình luận: "Cũng vì cuộc sống vất vả, vì đồng tiền mà mưu sinh, nhưng cháu thấy ông làm vậy nguy hiểm quá, cho cả bản thân và người xung quanh". "Lái xe đỉnh cao là đây. Tôn này tôn nhựa, không sắc bằng sắt thôi, nhưng nếu đâm vào người vẫn cứa đứt như thường. Nguy hiểm lắm", Facebook Hung Viet Ngo chia sẻ.

Tài khoản Sơn Trần viết: "Ông này chở từ hồi mình lớp 12, giờ gần 10 năm rồi vẫn thỉnh thoảng gặp, vừa đi vừa huýt sáo, nghệ sĩ cực kỳ luôn. Biết là nguy hiểm, nhưng mong mọi người thông cảm cho ông một tí, cũng là vì miếng cơm manh áo cả". "Cùng là công việc như vậy nhưng thêm một chút đảm bảo an toàn liệu có mất mát gì không bác? Ví dụ bịt thêm tấm vải đằng đầu tấm tôn kia", Facebook Nguyễn Thành gợi ý giải pháp an toàn. 

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?