Ốc Thanh Vân day dứt vì không có nhiều thời gian bên con

'Mẹ luôn áy náy với việc làm nghệ sĩ vì có những lúc buộc phải bỏ các con để đem lại niềm vui cho người khác', nữ MC viết.

Thứ tư, 14/8/2019, 10:46 (GMT+7)

Ốc Thanh Vân vừa đăng status dài trải lòng về việc cô không thể dành nhiều thời gian cho các con nhỏ vì công việc bận rộn. Điều này khiến cô luôn day dứt vì thấy có lỗi. Cô tâm sự dù đi làm về trễ nhưng luôn có thói quen đêm nào cũng phải ngó nghiêng chút vào phòng các con: "Đêm qua, mẹ về nhà lúc gần một giờ sáng. Mẹ chỉ cần nhìn đồ vật trong phòng là biết các con đã có một buổi tối như thế nào. Công việc mẹ dù có rộn ràng hay lộn xộn thì mẹ vẫn rất cần bên các con mỗi tối".

Đôi khi cô nhức đầu và cũng cần yên tĩnh, tập trung để làm việc khác nhưng vẫn muốn dành nhiều thời gian cho các con. "Mẹ mà lấy đi thời gian của các con là mẹ sai. Mẹ phải ở đó bên các con trong mọi hoạt động: chơi, học, ăn ngủ, ôm ấp, xoa dịu, phân giải. Mẹ luôn áy náy với việc làm nghệ sĩ vì có những lúc buộc phải bỏ các con để đem lại niềm vui cho người khác. Mâu thuẫn quá phải không? Sống cho cộng đồng nhưng cũng cần phải sống cho gia đình. Mẹ sợ ngày nào đó các con không còn bé bỏng để mong mẹ về mỗi tối cho đến khi ngủ gục nữa", Ốc Thanh Vân viết.

Gia đình Ốc Thanh Vân.

Gia đình Ốc Thanh Vân.

Cuối dòng trạng thái, bà mẹ 3 con mong lũ trẻ hiểu: "Mẹ vẫn phải lao động vì đây là nghề nghiệp của mẹ. Mẹ đã điều chỉnh rất nhiều và luôn cố thu xếp để bên các con nhiều nhất. Và thường sau mỗi chuyến đi xa là về mẹ phải làm cật lực. Nhưng mẹ biết trong một tương lai gần, mẹ sẽ phải thay đổi điều này hơn nữa vì mẹ muốn bên các con nhiều hơn. Mẹ muốn nói với các con rằng: Hãy tin là mẹ sẽ thực hiện điều mẹ nói. Mẹ muốn nghỉ hưu sớm như dự định thì mẹ phải chuẩn bị và quyết tâm. Cuộc đời này không có gì tự nhiên đến và nó cứ mãi ở đó. Muốn nó đến mình phải khát khao, mơ ước, phải nghĩ về nó, giống như là quy luật của 'lực hấp dẫn'. Mẹ yêu các con".

Dưới phần bình luận, nhiều người đồng cảm với bà mẹ 3 con và động viên cô cố gắng. Tuy nhiên cũng nhiều ý kiến khuyên Ốc Thanh Vân dù làm việc vì tương lai cho con cái nhưng phải biết giữ gìn sức khỏe, bởi chỉ khi có sức khỏe thì cô mới có thể ở bên các con của mình lâu nhất.

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?