Thứ hai, 13/3/2017, 13:39 (GMT+7)

Nữ sinh 17 tuổi đạt IELTS 8.5 ngay lần thi đầu tiên

Thảo Tâm đạt điểm 9 ở cả 3 kỹ năng nghe - đọc - nói, tuy nhiên phần kỹ năng viết cô chỉ đạt 7.5. 

Ngày 10/3, Facebooker Nguyễn Lâm Thảo Tâm chia sẻ trên trang cá nhân về việc mới giành được 8.5 IELTS. Theo thông tin trên phiếu điểm, Thảo Tâm sinh năm 2000, cô đạt điểm 9 ở các kỹ năng nghe - đọc - nói, còn phần kỹ năng viết, nữ sinh đạt mức điểm 7.5.  

nu-sinh-17-tuoi-dat-ielts-85-ngay-lan-thi-dau-tien

Do không tự tin với ảnh thẻ dán trong hồ sơ nên  Thảo Tâm đã chèn “ảnh ảo” của mình vào trước khi chia sẻ lên mạng xã hội.

Thảo Tâm cho biết: “Thật sự cầm tấm bằng mà tê tái. Tủm tỉm cười từ sáng đến giờ. Cũng hơi tiếc phần Writing một xíu, do mình mải chỉnh sửa Task 1 nên Task 2 chỉ làm trong 30 phút. Task 2 là phần mình kém hoàn thiện nhất, hơn nữa, để viết cho hay thì phải có vốn từ vựng tốt”. 

Bên dưới phần bình luận, phần lớn các comment đều có nội dung khen ngợi, ngưỡng mộ cô gái 17 tuổi. Facebooker Huy Hoàng chia sẻ: “Mình hơn cô bé này 6 tuổi mà học mãi vẫn chưa đủ tự tin sẽ được 6.0 IELTS. Ngưỡng mộ quá, người đâu mà vừa xinh vừa giỏi thế này”.

Từ nhỏ Thảo Tâm đã được bố mẹ định hướng cũng như ấp ủ ước mơ du học nên cô tham gia kỳ thi sát hạch tiếng Anh ngày 25/2 vừa qua để hoàn thiện hồ sơ du học của mình. 

Thảo Tâm hiện là học sinh trường THPT Đinh Thiện Lý, TP HCM. Cô được bố mẹ tạo điều kiện cho học tiếng Anh từ khi 4 tuổi rưỡi. Năm lớp 6 cô từng giành giải nhất cuộc thi hùng biện tiếng Anh cấp thành phố, quán quân cuộc thi hùng biện tiếng Anh toàn quốc năm thứ 2 tổ chức tại Việt Nam. Hồi tháng 8/2016, Thảo Tâm là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự Diễn đàn lãnh đạo trẻ thế giới tại Rio, Brazil.

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao