Thứ bảy, 12/11/2016, 14:28 (GMT+7)

Nhóm thanh niên cắt đầu, mổ bụng cá heo gây phẫn nộ

Sau khi bắt được cá heo trên biển, những người này thi nhau chụp ảnh khoe chiến tích, sau đó ra tay sát hại cá ngay trên tàu. 

Ngày 10/11, fanpage có tên Người Phú Quốc đăng tải hình ảnh một nhóm thanh niên phấn khích, khoe chiến tích cắt đầu, mổ bụng cá heo, thu hút sự quan tâm của nhiều người. 

nhom-thanh-nien-cat-dau-mo-bung-ca-heo-gay-phan-no

Đại đa số người xem đều tỏ ra bức xúc, chỉ trích hành động của nhóm thanh niên này: “Cá heo là loài vật mà ngư dân các vùng ven biển Việt Nam tôn thờ theo tín ngưỡng dân gian. Họ gọi đây là cá Ông, hễ có cá trôi dạt vào bờ ngư dân đều đem chôn cất, thờ cúng cẩn thận. Những người này là ngư dân đáng lẽ phải biết rõ hơn ai hết điều này chứ. Hành động dã man, không thể chấp nhận được". 

Nickname Nam William cũng cho biết: “Người dân vùng biển không ai đánh bắt cá voi, cá heo bao giờ. Họ coi loài vật này như linh vật của biển, nhiều thuyền bè gặp nạn ngư dân còn được cá voi, cá heo cứu. Vậy mà các bạn này ác quá, mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc, xử lý thật nghiêm hành vi này". 

Hiện cơ quan chức năng có thẩm quyền đã tiếp nhận thông tin, sự việc. Bước đầu xác định đây là tàu lưới vây của Kiên Giang nhưng hiện chưa xác minh được số hiệu tàu và làm rõ nhóm thanh niên trong ảnh có phải người dân địa phương hay không. 

Ông Hà Thế Phong, Trưởng ban Quản lý Khu bảo tồn biển Phú Quốc, cho biết: "Nếu xác định được nhóm người bắt và sát hại cá heo như trên mạng xã hội đã đăng tải, chúng tôi sẽ đề xuất xử phạt hành chính theo quy định tại Nghị định 103/2013. Mức phạt tiền từ 80 triệu đến 100 triệu đồng. Còn nếu đánh bắt cả dugong (bò biển), những người liên quan có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự".

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?