Người phụ nữ dừng đèn đỏ tránh nắng khiến ôtô phía sau phải phanh gấp

Chỉ vì muốn chọn chỗ có bóng mát để dừng đèn đỏ, người phụ nữ chạy xe máy đã khiến tài xế ôtô đi phía sau phải phanh dúi dụi. 

Thứ sáu, 18/5/2018, 11:26 (GMT+7)

Video ghi cảnh người phụ nữ mặc áo chống nắng, chạy xe tay ga trên làn ôtô, đột ngột dừng giữa đường. Người này dừng chỗ có bóng râm, cách cột đèn giao thông khoảng 30 m để kết hợp tránh nắng và chờ đèn đỏ. Tài xế ôtô đi phía sau đã phải phanh gấp và suýt tông vào 'nữ Ninja' này. Vụ việc xảy ra sáng 16/5 tại Hà Nội.

.

Nữ 'ninja' dừng đèn đỏ, núp bóng râm tránh nắng suýt bị ôtô tông
 
 

Sau khi đăng tải, video đã nhận được rất nhiều bình luận. Hầu hết các ý kiến đều lên án hành vi dừng xe ẩu của người phụ nữ và cho rằng hiện nay người đi xe máy núp bóng râm tránh nắng đang rất phổ biến ở Hà Nội vì nắng nóng, đó là một trong những tiềm ẩn gây tai nạn giao thông.

Facebook Phạm Xuân Cường viết: "Tôi nghĩ, nên phạt thật nghiêm những lỗi cơ bản này. Những người dừng chờ đèn đỏ có thói quen là gặp chỗ nào mát là dừng lại, bất kể đằng sau vẫn còn người lưu thông. Vì họ dừng cách vạch cả mấy chục mét. Còn những người thấy bóng mát trên vạch dừng thì cũng nhào lên và thường những người này hết 95% là vượt đèn đỏ, còn lại 5% cản trở giao thông vì họ không thấy đèn đường".

Còn Facebook Hòa Trần chia sẻ: "Tôi nghĩ các bạn đừng nên lấy lý do gì khác để biện minh cho những hành động sai của mình. Tôi hỏi các bạn khi tham gia gia thông tất cả mọi người điều phải tuyệt đối chấp hành luật giao thông, vì vậy tại sao có nhiều người chấp hành đúng tín hiệu đèn và cự ly dừng? Còn mọi người dừng ở những chỗ bóng râm có thể bạn thông minh hoạt bát hơn người khác, nhưng bạn có biết là đằng sau đó là cả một vấn đề về ý thức và an toàn cho người tham gia giao thông. Còn nhiều bạn nghĩ dùng ở chỗ mát có sao đâu, có vi phạm gì đâu thì hãy đọc kỹ luật giao thông nhé".

Việc dừng, đỗ sai quy định không những gây nguy hiểm cho người khác mà còn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Với trường hợp dừng chờ đèn đỏ dưới gốc cây để tránh nắng nhưng lại dừng đỗ bên làn đường ôtô là vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Với lỗi vi phạm này, cảnh sát giao thông sẽ lập biên bản lỗi "đi không đúng làn đường", mức phạt 200.000 đến 400.000 đồng và lỗi "dừng xe ở lòng đường đô thị gây cản trở giao thông", mức phạt từ 100.000 đến 200.000 đồng.

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?