Thứ sáu, 16/10/2020, 11:25 (GMT+7)

Người miền Trung chia nhau thùng mì cứu trợ

Nhận được thùng mì cứu trợ ngày mưa bão, người đàn ông ngồi ngay vệ đường chia đều thành 6 suất để ai cũng có phần.

Video được quay tại thôn Dương Lệ Đông, xã Triệu Thuận, huyện Triệu Quang, tỉnh Quảng Trị. Sau khi nhận được thùng mì cứu trợ của một tổ chức từ thiện, người đàn ông trung niên ngồi ngay vệ đường chia thành 6 phần bằng nhau để san sẻ cùng những hộ dân khác.

"Hỏi chú sao không cầm về luôn mà chia ra làm gì cho mệt, chú bảo còn mấy gia đình nữa. Chia ra thì mỗi nhà còn được mấy chai nước, mấy gói mì, ai cũng khó khăn như nhau, một mình mình sao đành cầm hết được. Họ đi chân trần, những đôi chân bạc đi vì ngâm nước lạnh, những tấm áo mưa đã rách tả tơi nhưng trong đầu thì chẳng bao giờ nghĩ cho riêng mình. Chính những lúc khó khăn thế này, chúng ta mới thấy hết được sự thiêng liêng, đáng trân trọng của hai tiếng đồng bào", người đăng tải video kể.

Người miền Trung chia nhau thùng mì cứu trợ
 
 

Hành động "nhường cơm sẻ áo" của người dân trong mưa bão khiến nhiều người xúc động. Cộng đồng bày tỏ sự đồng cảm với khó khăn mà người miền Trung đang phải trải qua. Nhiều mạnh thường quân cũng kêu gọi nhau quyên góp giúp người dân vượt qua hoạn nạn.

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Gửi email cho tác giả