Người đi xe máy tự tông ôtô, đập đầu vào nắp capô

Người đàn ông đi xe máy không gặp vấn đề gì, nhưng tình huống này nhận được nhiều tranh cãi ai đúng, ai sai.

Thứ tư, 1/8/2018, 16:54 (GMT+7)

Video ghi cảnh người đàn ông đi xe máy tông vào ôtô 7 chỗ đang sang đường. Cú tông mạnh khiến người này ngã về phía trước, đập đầu vào nắp capô. Tài xế xuống xe hỏi han và may mắn người này không bị sao. Vụ tai nạn xảy ra chiều 31/7 ở TP HCM.

Người đi xe máy tông ôtô, ngã đập đầu vào nắp capô
 
 

Người đi xe máy tông ôtô, ngã đập đầu vào nắp capô.

Sau khi đăng tải, video này đã nhận được hàng trăm bình luận tranh cãi về vấn đề ai đúng, ai sai trong trường hợp này. Nhiều người cho rằng tài xế ôtô 7 chỗ sai. Thành viên Hai lua viết: "Ôtô rẽ trái gây tai nạn là sai luật, không nhường đường cho các phương tiện chạy thẳng. Nhưng ở Việt Nam, tôi thấy nhiều người chẳng ai chịu nhường ai khi rẽ, lúc xảy ra tai nạn thì ai to tiếng sẽ thắng". Cùng quan điểm, Facebook Quang Hùng chia sẻ: "Ôtô sai rõ ràng dù có xi-nhan, vì xe camera hành trình vẫn đang đi thẳng thì phải nhường. Vì đây là đường đồng cấp".

Bên cạnh đó, một số ý kiến khác thì cho rằng ôtô không sai. Facebook Nguyễn Nhân bình luận: "Tôi thấy xe máy phóng nhanh và không quan sát. Còn ôtô rẽ trái họ đã xi-nhan xin đường và có thể họ đã nhường người đi thẳng khá lâu và qua đường. Tôi nghĩ chẳng ai sai, có chăng xe máy không quan sát và làm chủ được tốc độ, vì xe ôtô camera hành trình cũng đã giảm tốc để nhường đường".

Còn Facebook Ngọc Minh tranh luận: "Mấy bác nói "xe rẽ trái phải nhường xe đi thẳng" hay "Ôtô rẽ trái gây tai nạn là sai luật"; "Ôtô sang đường phải nhường đường cho các phương tiện đang đi trên trục đường chính"... là không hiểu luật rồi. Tôi cho rằng xe rẽ trái không có lỗi vì, thứ nhất, theo luật thì xe nào vào giao lộ trước sẽ có quyền ưu tiên cao nhất. Xe này đã chờ ở giao lộ, nhường cho xe 50 chỗ qua rồi mới rẽ trái. Đừng nói xe máy, ngay cả xe cứu hỏa cũng phải nhường trong trường hợp này. Mặt khác, xe máy chạy không có kinh nghiệm. Tự nhiên thấy xe ôtô bên trái dừng lại mà vẫn lao tới thì chịu thôi chứ sao giờ. Xe trên đường ưu tiên chỉ được ưu tiên khi cùng lúc vào giao lộ với hướng không được ưu tiên".

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?