Thứ bảy, 21/10/2017, 00:22 (GMT+7)

Người dân thờ ơ khi trộm móc túi cô gái trên phố Hà Nội

Hàng chục người đi đường thấy nam thanh niên bám theo cô gái, thò tay vào balo móc trộm đồ, nhưng không ai giúp đỡ.

Vụ việc xảy ra lúc 17h ngày 14/10 trên đường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội. Theo video, nam thanh niên mặc áo trắng, bịt khẩu trang đi bộ bám theo cô gái chạy xe máy trên đoạn đường kẹt xe. Sau đó, hắn thò tay vào balo móc chiếc ví, nhiều người thấy nhưng không ai giúp.

Tới khi hắn đi khuất, một số người mới chỉ trỏ, nhắc nhở. Lúc này, cô gái phát hiện, vội dừng xe và đuổi theo nhưng đành bất lực.

Người dân thờ ơ để trộm móc túi cô gái trên phố Hà Nội
 
 

Video này thu hút hàng trăm nghìn lượt xem và bình luận. Nhiều người bức xúc về sự thờ ơ của những người đi đường. "Xem video mà tức quá. Vừa thương cô gái vừa giận người đi đường, sao họ nhìn thấy mà lại vô cảm vậy. Nếu là tôi trong trường hợp này, tôi đã lao đến bắt tên trộm và đánh cho một trận rồi", Facebooker Đình Đạt bày tỏ.

Cùng quan điểm trên, thành viên Lê Luận viết: "Ai xem video trên cũng sẽ bất bình và cảm thấy buồn trước thực trạng hiện nay. Việc người dân thờ ơ bị quy chụp vô cảm cũng là điều dễ hiểu. Có lẽ những người nhìn thấy họ sợ bị liên lụy nên không dám hô hoán hoặc ra tay nghĩa hiệp để giúp đỡ cô gái".

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho đây là bài học cảnh giác. "Balo là dùng để đeo ở sau lưng, nhưng khi xem video này, chắc từ nay tôi chuyển qua đeo phía trước cho an toàn", Facebooker Nguyễn Tính bình luận.

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?