Thứ năm, 28/9/2017, 09:48 (GMT+7)

Người đàn ông bơm chất lạ vào dừa xiêm bán cho khách

Nhiều người cho rằng chất lạ bơm vào trái dừa là chất tạo ngọt để dừa ngon ngọt hơn khi uống.

Người đàn ông bơm chất lạ vào dừa xiêm bán cho khách
 
 

Cộng đồng mới chia sẻ nhiều video ngắn ghi lại cuộc đối thoại của một người đàn ông bán dừa và một vị khách hàng kèm câu chuyện: "Sáng bảnh mắt ngồi ngoài đường thấy xe ba gác bán dừa tươi đậu dưới lòng đường, lạ một điều anh bán dừa cứ thập thò ngó trước ngó sau. Quan sát một hồi mới vỡ lẽ là kế bịch ống hút có một bịch nilon đen bọc một chai nước suối, trong chai nước suối là hóa chất, chai này cắm sẵn cái ống hút. Kết quả là ai mua dừa chặt sẵn sẽ được 'khuyến mãi' hóa chất từ cái ống hút vào trái dừa. Anh làm điêu luyện hơn nghệ sĩ ảo thuật nên mua rần rần mà chẳng ai biết. Thấy bực quá phải đến mua một trái 12.000 đồng và hỏi anh ở đâu đến bán, anh nói anh Bến Tre lên bán".

Cũng theo nội dung đoạn video, người mua liên tục hỏi "tại sao lại làm vậy?", "hại chết người ta rồi làm sao", "ông còn bao nhiêu chai như thế nữa"... Sau một hồi tra hỏi, người đàn ông bán dừa đã thừa nhận hành vi của mình, lôi trong xe ra một chai nước nhỏ đựng chất không rõ nguồn gốc và đồng ý vứt lại bên đường kèm xin lỗi, hứa lần sau không làm việc này nữa để được đi.

nguoi-dan-ong-bom-chat-la-vao-dua-xiem-ban-cho-khach

Ống hút trong chai nước bơm vào quả dừa bị vứt lại.

Vụ việc được cho là xảy ra ngày 26/9, tại đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TP HCM. Ngay khi đoạn video vừa đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng, nhiều người phỏng đoán đây là chất tạo ngọt nhân tạo để trái dừa ngọt hơn khi để lâu.

Tài khoản Nhân Nguyễn cho rằng: "Chất tạo ngọt đó, sao làm ăn thất đức quá vậy. Người Việt tự hại người Việt, sao không bắt luôn lên phường". "Không ai hại mình hết mà người Việt tự hại người Việt. Mấy ông ơi làm ăn có lương tâm với, mấy ông thử nghĩ vợ con ông đi ra đường cũng gặp tình huống đó thì mấy ông nghĩ sao mà lại làm hại những người khác như vậy", Facebooker Pham Tuyen Pham viết.

"Chính các anh làm hại các anh rồi, làm ăn kiểu này thiên hạ cạch mặt hàng rong đường phố luôn thì lấy ai mà bán, khi đó tội cho những người làm ăn chân chính", tài khoản Tuan Khoi bình luận. 

Facebooker Phạm Linh phát biểu: "Càng đòi hỏi cao thì tự mình hại mình thôi chứ ai hại. Như nhau cả thôi. Lúc nào củng muốn ngon bổ rẻ cơ". "Suy cho cùng cũng là do nghèo đói, vì miếng cơm manh áo mà người ta mới suy nghĩ nông cạn như vậy. Mong từ nay anh đừng làm như vậy nữa", một Facebooker khác chia sẻ.

Ying Ying 

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao