Người đàn ông bám theo lồng cá trôi trên sông sau cơn bão

Vì tiếc lồng cá, không nỡ để 'gia tài' bị lũ cuốn trôi nên người đàn ông trung niên đã cố gắng bám trụ.

Thứ hai, 6/11/2017, 15:55 (GMT+7)
Người đàn ông bám theo lồng cá trôi trên sông sau cơn bão
 
 

Vào khoảng 9h sáng 5/11, tình trạng mưa lớn trên diện rộng xảy ra tại khu vực cầu Niêm Phò, xã Quảng Thọ, tỉnh Thừa Thiên Huế. Tại con sông khu vực này dòng nước chảy xiết nhưng một người đàn ông trung niên vì không muốn để lũ cuốn trôi nên đã đứng trên lồng cá, cố gắng bám trụ.

Theo như tài khoản A.L, người đăng tải đoạn video chia sẻ, người đàn ông vì tiếc cái lồng cá sẽ bị lũ cuốn nên đã cố bám để giữ của. "Nước dâng lên cao quá đúng lúc mình đang tìm đường về nhà. Nhìn cảnh nguy hiểm bọn mình đã lên tiếng khuyên chú nên bỏ cái lồng cá đi, tính mạng quan trọng hơn", tài khoản này kể. Cuối cùng, sau khi quyết định thả trôi lồng bè, người đàn ông này đã lên bờ và về nhà an toàn. 

Đoạn video đã nhận về nhiều lượt xem sau khi đăng tải. Mọi người đều bày tỏ sự đồng cảm trước nỗi khổ của người dân xứ Huế khi phải đấu tranh với thiên tai. Tài khoản Thiện Tâm viết: "Người già người ta hay tiếc của lắm, kiểu nghĩ còn tốt dùng được vứt đi không nỡ, nhìn tội quá". "Hoàn cảnh khó khăn nên người ta cứ cố. Khổ, người nghèo vẫn cứ mãi nghèo sao ấy. Cứ bão lụt, thiên tai thế này thì sao người dân trong đó an tâm mà sinh sống được", Facebooker Huynh Loan chia sẻ.

"Bão lũ khổ nhất là người dân nghèo. Nhìn cảnh này thấy xót xa quá", người dùng Facebook Ngoc Lan bày tỏ. "Có lẽ với những người dân trong đó cái lồng cá chẳng khác gì là cả gia tài. Bão qua chỉ còn lại hoang tàn với thương đau", một Facebooker khác viết.

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?