Thứ năm, 29/9/2016, 17:50 (GMT+7)

'Nếu con trai mẹ mà đi làm dâu thì bao lâu người ta đuổi về?'

Màn 'hỏi xoáy' của cô con dâu với mẹ chồng khiến người đọc hả hê nhưng cũng không khỏi xót xa cho phận làm dâu. 

Cách đây không lâu, câu chuyện về cuộc sống làm dâu của Facebooker Vũ Loan đang thu hút sự quan tâm, bình luận của cộng đồng, đặc biệt là các chị em phụ nữ. 

neu-con-trai-me-ma-di-lam-dau-thi-bao-lau-nguoi-ta-duoi-ve

"Vừa về đến nhà, chưa kịp tháo giầy. Mẹ chồng từ nhà trong ra mắng mỏ:

- Sáng vội đi làm thế à mà quần áo, nhà cửa không dọn?

Tôi bất ngờ hỏi lại mẹ:

- Ủa, ban sáng con dặn chồng con là hôm nay chị ca sáng bị tai nạn, nên con thay ca chị vội quá. Nên nhờ ảnh vun đống quần áo bẩn và dọn qua nhà chờ chiều con về làm nốt mà mẹ.

Mẹ chồng tôi cau có:

- Nó thì biết làm gì mà bảo nó làm!

Tôi cất giầy lên kệ rồi bước vào phòng, thấy chồng đang nằm xem phim mới gặng hỏi:

- Anh này, em đi vắng cả ngày sao nhà cửa bừa bộn. Anh nằm vậy mà chung quanh như bãi chiến trường mà anh cũng chịu được à?

Chồng tôi vẫn thản nhiên:

- Lấy vợ về làm gì, em là vợ thì em dọn đi.

Câu nói nửa đùa nửa thật của chồng khiến tôi chẳng thấy vui mà còn lên cơn bất mãn:

- Là vợ chứ là osin à?. Lần sau ở nhà thấy việc gì bừa thì lao vào mà làm, tôi cũng phải đi kiếm tiền chứ có ở nhà ăn không ăn bám đâu mà việc gì cũng đến tay.

Thấy vợ chồng cãi nhau, mẹ tôi vội vã vào sắn tay áo:

- Chị không làm thì để tôi.

Rồi mẹ tôi hất đống quần áo cho vào giỏ đem ra ngoài. Tôi vội vã lấy 2 tay giữ lại:

- Mẹ, mẹ để con.

Mẹ chồng tôi gạt tay tôi ra, chả nói năng gì rồi mang đồ đi giặt. Chồng tôi thấy thế mới khó chịu. Mặt nặng mày nhẹ với tôi. Thay được bộ quần áo, tôi quay ra cơm nước tranh thủ đồ vừa giặt xong đem phơi luôn không thì tối muộn. Thế nào mẹ chồng lại dọn cơm ăn luôn, thế là cả nhà cũng chẳng ai lên gọi, tôi lại cứ đinh ninh ăn như mọi khi, thấy còn kém 5 kém 10 phút nên cứ làm nốt. Tới khi đi xuống thấy bàn cơm mặt nặng mày nhẹ, bố mẹ chồng cùng chồng đã ngồi đó từ bao giờ. Tôi vội vã vào xới cơm cho mọi người, vừa nói giọng nhận lỗi:

- Chết, con tưởng nhà mình chưa ăn nên để mọi người đợi lâu quá ạ.

Vẫn chả ai nói gì với ai cả bữa. Ăn cơm xong, tôi đang rửa bát thì thấy ở ngoài mọi người xì xầm nhau:

- Con này nó lấy được nhà mình dễ, chứ như nhà khác chắc nó trả về nơi sản xuất lâu rồi.

Mẹ chồng nói vậy, chồng tôi chẳng bênh lấy một câu. Tôi nghe vậy mới ra hỏi mẹ chồng:

- Mẹ ạ, thế mẹ thử nghĩ xem nhé, nếu con trai mẹ mà đi làm dâu thì bao lâu người ta đuổi về?. Quần áo đồ đạc rơi dưới sàn, con trai mẹ bước qua mà cũng không nhặt lên, gần 30 tuổi đến cho đồ vào máy ấn nút cũng không biết ấn, con bảo mẹ thì mẹ bảo nó thì biết làm gì?. Thế bây giờ chưa biết làm thì bao nhiêu lâu nữa hả mẹ?. Con kém anh ấy tận vài tuổi mà cái gì cũng phải làm kể cả không biết đấy thôi.

Đàn ông lúc nào cũng nghĩ công việc phụ nữ đơn giản, cứ thử làm vợ xem. Với cái cách sống của mấy ông thì chả gia đình nào dám rước, chứ đừng nói có cơ hội được lấy để mà trả về nơi sản xuất. Ở với mẹ mình thì lúc nào chả sướng như vua, làm gì sai mà chẳng là đúng. Kể cả dù ở gia đình nhà chồng có thoải mái, có dễ bao nhiêu cũng không thể nào coi đó là nhà của mình được. Bởi ở đó chỉ có duy nhất tình yêu của chồng mình cho mình, còn mọi người còn lại chỉ coi mình là người mà con họ yêu. Vậy thôi. Mà đôi khi đến chồng nó còn chả yêu chả thương cho ấy chứ".

neu-con-trai-me-ma-di-lam-dau-thi-bao-lau-nguoi-ta-duoi-ve-1

"Mẹ chồng nàng dâu" luôn là chủ đề không có hồi kết của các chị em. Ảnh minh họa

Câu chuyện của Facebooker Vu Loan chỉ sau một thời gian ngắn đăng tải đã nhận về gần 65.000 lượt like cùng rất nhiều lượt chia sẻ và bình luận. Đại đa số đều tỏ ra cảm thông trước cảnh làm dâu mà tác giả câu chuyện gặp phải, tuy nhiên cũng có một vài ý kiến nghi ngờ về độ chân thực của câu chuyện. 

Facebooker Hà Trần bình luận: "Câu chuyện muôn thuở mà 100 nàng dâu thì 99 nàng gặp phải rồi. Bà mẹ chồng nào chẳng coi con mình như cục vàng, còn con người ta thì phải có nghĩa vụ chăm sóc, nâng niu cái cục vàng đấy. Câu chuyện này hay thật, nhưng không biết độ chính xác được đến đâu, dám nói với mẹ chồng như vậy thì cũng không phải dạng vừa đâu". 

Hay như một tài khoản khác cũng chia sẻ: "Ủng hộ quan điểm của chị này, chẳng ở đâu như ở nhà bố mẹ đẻ mình được cả. Bố mẹ chồng có yêu thương quý mến đến mấy thì mình cũng chỉ là người mà con họ yêu. Nhưng nói lại mẹ chồng như chị thì không phải ai cũng dám làm, nói xong thế nào cũng bị bảo là láo, là hỗn, là cãi lời. Khổ lắm, chẳng biết ngày xưa các bà mẹ chồng đi làm dâu thì như nào nhỉ". 

Theo chia sẻ, câu chuyện này được tác giả viết lại dựa trên dựa trên những lần tranh cãi và bị chồng trêu là “trả về nơi sản xuất” chứ không hoàn toàn có thật. 

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?