Thứ hai, 17/4/2017, 16:42 (GMT+7)

Nam thanh niên trộm tiền từ thiện trong nhà vệ sinh

Sau khi bị phát tán rộng rãi hình ảnh, nam thanh niên đã công khai xin lỗi trên Facebook cá nhân.

Tối 14/4, camera giám sát của một quán ăn tại phường 5, quận 8, TP HCM đã ghi lại hình ảnh một nam thanh niên ăn mặc chỉn chu, đầu tóc gọn gàng nhưng có hành động phản cảm: Lấy chân đá vào thùng từ thiện trong nhà vệ sinh của quán, móc trộm tiền lẻ, lấy đi số tiền khoảng 100.000 đồng.

Nam thanh niên trộm tiền từ thiện trong nhà vệ sinh
 
 

Ít giờ sau, chủ cửa hàng trên đã đăng tải hành vi phản cảm của nam thanh niên này trên mạng xã hội. Hàng nghìn ý kiến bình luận, nhiều người đặt câu hỏi vì sao anh thanh niên trông lịch sự, bảnh bao lại có thể ăn cắp tiền lẻ từ thiện. Facebooker Phạm Kiên Đại ngạc nhiên:" Thật khó hiểu khi mà tiền từ thiện cũng ăn trộm được nữa". Facebooker Đặng Cường nói: "Chẳng có lẽ nghèo quá mà phải ăn trộm tiền hay sao". "Khổ thân, chắc đi ăn đi chơi, sĩ với bạn gái ngồi cùng bàn nhưng lại không đủ tiền. Nên đành làm trò dại dột đó", Facebooker Phạm Đào Tiên bày tỏ. 

Sau khi video lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội, cộng đồng mạng đã truy tìm ra danh tính của nam thanh niên trên. Ngày 16/4, Facebook nam thanh niên có nicknam L.N. đã đăng status xin lỗi vì hành vi của mình và mong được mọi người tha thứ. Nội dung như sau:  “Mình đã qua quán ốc thảo và đã gặp các anh quản lý xin lỗi và đã được các anh hướng dẫn cách đền bù... Xin mọi người hãy bỏ qua và tha thứ những sai trái mà mình gây ra...”.

nam-thanh-nien-trom-tien-tu-thien-trong-nha-ve-sinh

Những lời động viên của bạn bè và người không quen biết dành cho nam thanh niên. 

Khá nhiều lời động viên đã dành cho L.N. Facebooker Lý Ưng bày tỏ: "Cố gắng nha em trai. Anh ủng hộ em". "Tất cả rồi sẽ qua, ai cũng có một phút giây nông nổi", bạn Trâm Lê nhấn mạnh. Facebooker Kiên Lê đồng tình: "Nông nổi quá. Bài học đó chú". "Nói gì nói chứ anh bạn này cũng khá bản lãnh dám đối diện sự thật nhiều người giờ trốn chui trốn lủi rồi! Không khen gợi gì nhưng thấy anh khá là đàn ông!", bạn Nguyễn Linh Arb cho hay.

Tuy vậy, có không ít bình luận cho rằng, anh chàng này bị phát hiện nên mới tỏ ra ăn năn, "nếu là bốc đồng thì cùng lắm thấy người ta quyên tiền hay hiện vật gì nơi vắng vẻ nổi lòng tham thò tay vô còn đây là canh me, kiểm tra coi có ai không rồi đá nhẹ cái thùng, sau đó dùng sức đập cái thùng để ăn cướp, bản chất rồi", Facebooker Nguyễn Gia Minh nói. 

Thanh Sơn

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?