Thứ bảy, 4/10/2014, 22:59 (GMT+7)

Môn đăng hộ đối

Nên nhớ, một người đàn ông có thể chọn bạn vì sắc đẹp thì cũng có thể bỏ bạn vì một người đẹp hơn. Tình yêu với những người đàn ông có tiền là thứ tương đối.

DewNguyen

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đã một lần nghe qua cụm từ: “Môn đăng hộ đối”. Nhưng có khi nào chúng ta suy nghĩ nghiêm túc về nó để nhìn lại mình, suy nghĩ cho hiện tại cũng như tương lai của một mối tình.

Bạn ạ, cuộc sống này không phải là một câu chuyện cổ tích. Bạn không phải Lọ Lem và cũng không có chiếc giày nào bị đánh rơi cả. Vậy nên đừng mơ mộng về chàng hoàng tử nếu như bạn không phải là một nàng công chúa.

“Môn đăng hộ đối” ở đây không đề cập đến vấn đề: vị thế gia đình, tài chính cá nhân... hay các thể loại cân đo đong đếm khác. Nó chỉ như là một hồi chuông gióng lên khi mà hiện nay có rất nhiều cô gái trẻ cho rằng chỉ cần chăm chút vẻ bẻ ngoài, ngồi mơ mộng bên khung cửa sổ mà chẳng cần làm việc chi là tự nhiên sẽ có hoàng tử đến rước. Thật hoang đường và lố bịch làm sao.

Giả sử có câu chuyện cổ tích giữa thế giới hiện đại này và bạn là người được chọn để sánh bước bên chàng hoàng từ hào hoa vì vẻ ngoài lung linh của chính mình thì nên nhớ rằng: gia đình của chàng sẽ không chọn bạn chỉ vì điều đó thôi đâu. Họ sẽ chọn bạn - người không chỉ có học thức mà còn phải có đạo đức. Để trở thành thành viên của một gia đình bề thế, bạn phải học cách làm người khác nể. Nể những gì bạn làm chứ không phải những gì bạn có.

1-3863-1412397748.jpg

Thật ra giấc mơ về một chàng bạch mã hoàng tử không phải của riêng ai và không có gì là xấu nếu như bạn vẫn tin vào những câu chuyện cổ tích. Vấn đề là bạn phải biết hoàn thiện mình, đấu tranh để đạt được những gì mình muốn. Nên nhớ, một người đàn ông có thể chọn bạn vì bạn đẹp thì cũng có thể bỏ bạn vì một người đẹp hơn. Tình yêu với những người đàn ông có tiền là thứ tương đối. Vì vậy chinh phục họ bằng những thứ có hạn theo thời gian là thứ ngu xuẩn nhất mà khuyên bạn đừng làm.

Chưa hết đâu nhé, đó mới chỉ là vòng một của thứ thách trái tim. Vượt qua nó bạn sẽ đến vòng 2, lúc mà bạn phải chịu đựng những lời dè bỉu, ánh mắt mỉa mai và biết bao nhiêu câu chuyện thị phi từ bàn dân thiên hạ. Mà bạn nên nhớ rằng bạn đang ở Việt Nam. Ôi! Dân ta có truyền thống ghen ăn tức ở dữ dội lắm. Một khi nó đã đạt đỉnh điểm, có khi bạn phải tự mình xóa sổ trên một mặt trận rộng lớn.

Nếu may mắn được tiến thẳng vào chung kết, bạn đừng tưởng mọi thứ đã dừng lại. Nó sẽ được đẩy lên đỉnh điểm khi bạn buộc phải gò mình trong những nguyên tắc, những lễ nghi của một gia đình bề thế và mẫu mực. Liệu rằng nếu không tự trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết nhất, bạn có sẵn sàng trở thành một nàng công chúa bước chân vào gia đình hoàng gia?

Hãy làm đầy bộ não bằng tri thức, đong đầy trái tim bằng tình thương và rèn giũa sự tự tin, kiên định từ trong tâm hồn. Đó sẽ là hành trang vững chắc giúp bạn cân bằng cán cân “môn đăng hộ đối” mà bạn muốn đạt tới.

Áp lực của “môn đăng hộ đối” chưa bao giờ là dễ dàng. Nếu như bạn tin rằng mình xứng đáng đạt được những điều tốt nhất, thì việc học cách trở thành một nàng công chúa chưa bao giờ là quá muộn, ngay từ hôm nay.

Vài nét về tác giả:

Gió ôm sương trong nỗi ân tình. Sương tan rồi gió cũng bay xa.

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?