Chủ nhật, 23/10/2016, 01:32 (GMT+7)

Món quà ý nghĩa người chồng công nhân tặng vợ

Anh chồng nói dối và giấu vợ số tiền lương ít ỏi để làm vợ mình bất ngờ với món quà nhân ngày Phụ nữ Việt Nam.  

Câu chuyện về món quà người chồng công nhân dành tặng vợ ngày 20/10 hiện được chia sẻ trên nhiều trang mạng và nhận được sự hưởng ứng của các Facebooker. 

mon-qua-y-nghia-nguoi-chong-cong-nhan-tang-vo

"20/10 đang đứng trông quầy buồn buồn thì thấy một anh trai dựng xe bước vào cửa hàng, ban đầu tưởng mua sim hay card điện thoại. Sau thấy cứ đứng ngắm, đi qua đi lại xem mấy chiếc điện thoại. Tôi hỏi:

- Anh kiếm máy gì ạ?

Anh chỉ cười rồi bảo:

- Anh cứ để em xem, được em sẽ bảo anh à.

Anh ấy ngó một loạt rồi hỏi lại mình:

- Có chiếc máy nào giá trung trung khoảng 2 triệu mấy đổ về mà chụp ảnh nét nét với lên mạng ổn không anh? Anh tư vấn giúp em một chiếc với.

Mình dẫn anh qua hàng mấy mẫu điện thoại mới rồi hỏi:

- Anh mua tặng bạn gái à?

Anh nói:

- Dạ, hôm nay 20/10 em muốn mua tặng vợ em một cái máy, vợ em làm công nhân nên chỉ xài máy cục gạch, hai vợ chồng làm công nhân cả nên cũng không có điều kiện lắm anh à. 

Tôi chỉ cho anh hai mẫu rồi nói:

- Hai mẫu này giá tầm trung mà chụp ảnh với lên mạng cũng được lắm anh, màn hình vừa phải mà con gái xài thì rất hợp. Một cái thì 2,6 triệu còn một cái 3 triệu. 

Cầm vuốt qua mấy cái rồi thử các chức năng một hồi, anh để cả hai máy trên bàn, tôi thấy anh lấy trong túi ra 4 tờ 500 nghìn, 3 tờ 200 nghìn, và 5 tờ 50 nghìn. Sau đó vừa đưa tay móc vào túi rồi lại nhìn xuống hai chiếc máy hỏi tôi có bớt được không. Tôi bảo chỉ tặng thêm quà tặng chứ bớt thì chỉ bớt chút tiền xăng cho anh. Anh ấy không mặc cả nữa rút thêm một ít tiền 50 nghìn, 10 nghìn, 20 nghìn đưa cho tôi rồi mua chiếc điện thoại 3 triệu. Anh nói với tôi:

- Tiền này em giấu vợ từ hôm 15. Em lấy lương xong là giấu luôn, vợ hỏi thì em bảo nhậu hết rồi, vợ em giận em mãi, em chờ đến hôm nay cho vợ bất ngờ.

Anh nói xong rồi cười bảo tôi cài luôn cho một số ứng dụng để về nhà vợ chồng lên mạng cho đỡ buồn. Vừa cài ứng dụng tôi vừa nhìn anh, thấy anh mặc một cái áo khoác đã cũ, một chiếc quần soóc màu xám nhạt, đi xe Wave, tôi tò mò hỏi anh:

- Xe này của anh à?

Anh cười bảo:

- Vâng, xe này em mua lâu rồi, không có điều kiện nên đi xe này thôi a.

Tôi nghĩ thầm với bề ngoài như vậy thì chẳng có cô gái nào mà gọi anh ấy là 'soái ca'.

Nhưng tôi tin, vợ của anh ấy sẽ là một cô gái thực sự hạnh phúc. Đôi khi còn hạnh phúc hơn những cô gái nhận những chiếc nhẫn, những đôi giầy hay những chiếc điện thoại đáng giá cả chục triệu đồng. Đại gia có thể dẫn cả chục cô gái đi ăn, đi mua sắm vì đó là cả chục cô gái anh ta tán tỉnh nhưng cái kết thì đường ai nấy đi. Còn chiếc điện thoại kia có thể là tiền lương cả tháng trời vất vả, là số tiền anh dành dụm từ những hôm từ chối nhậu nhẹt, là bộ quần áo mới cho bản thân anh. Anh đã dành cho vợ của mình tất cả, dành tặng tình cảm, cuộc sống và cả sự yêu thương vô hạn nữa. Một người đàn ông bình thường, giản dị nhưng luôn dành cho cô gái họ yêu thương những gì tốt đẹp nhất. Anh ra về, tôi vừa nhìn vừa nghĩ anh đúng là một chàng trai đáng để mình học hỏi. Tình yêu không cần những thứ cao quý, miễn sao vẫn dành những thứ tốt nhất bản thân mình có thể làm được cho người con gái mình yêu. Đó là gì? Là hạnh phúc". 

mon-qua-y-nghia-nguoi-chong-cong-nhan-tang-vo-1

Mọi món quà đều đáng trân trọng nếu nó được tặng bằng tất cả tấm lòng. Ảnh minh họa.

Câu chuyện đã nhận về không ít lời khen ngợi, ngưỡng mộ tình cảm mà anh chồng này dành cho vợ mình. Một tài khoản cho biết: "Chị vợ thật hạnh phúc khi lấy được anh này. Đôi khi tiền bạc không phải là tất cả, trong những ngày này người phụ nữ chỉ cần được chồng mình nhớ đến, quan tâm bằng những hành động chân thật nhất mà thôi. Chúc anh chị hạnh phúc". 

Hay như nickname Cobemuadong cũng bình luận: "Lại một soái ca nữa xuất hiện rồi. Đấy đâu cần cứ phải đi du lịch hay mua quà đắt tiền đâu. Điều kiện mình có sao thì mình chơi vậy thôi. Quà gì cũng là quà nếu được tặng bằng tất cả tấm lòng và tình cảm chân thành". 

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?