Chủ nhật, 3/3/2019, 13:03 (GMT+7)

Mẹ sốc khi phát hiện giúp việc tát, ném con trai

Người mẹ ở Hà Nội mở cửa bước vào phòng đúng lúc bảo mẫu trung niên cầm chổi lông gà dọa đánh cậu bé đang khóc.

Tối 2/3, Chị Nana Hoàng (Hà Nội) đăng video ghi lại cảnh hai con song sinh bị người giúp việc bạo hành. Trong video được camera ghi lại, hai cậu bé liên tục khóc lóc khiến người này bực mình. Bà ta tới giật đồ chơi trên tay một cậu bé và ném đi. Đứa trẻ sợ hãi khóc lớn hơn thì bị tát mạnh vào má khiến ngã nhào xuống giường.

Liên tục chỉ tay bắt cậu bé "nín ngay" không được, người này xách hai tay đứa trẻ và quăng đi nơi khác. Lúc sau, bảo mẫu ra khỏi phòng và cầm một cây chổi lông gà để dọa cậu bé. Không lâu sau người mẹ bước vào phòng và biết con trai bị đánh

Mẹ sốc khi phát hiện giúp việc tát, ném con trai
 
 

Camera ghi lại vụ bạo hành.

Sự việc xảy ra chiều 1/3. Mẹ hai bé trai chia sẻ đến giờ vẫn chưa hết sốc và đau đớn. Những ngày qua hai bé song sinh bị ốm, ho liên tục, quấy khóc là điều không thể tránh. Cô luôn đối xử rất tử tế với người giúp việc nhưng không ngờ người này lại hành xử thô bạo với con mình. Cậu bé cả đêm khóc thét, giật mình liên tục. Cô nhìn con thương vô cùng, chỉ biết ôm con khóc.

Video sau khi đăng lên mạng thu hút hơn 600.000 lượt xem cùng hàng trăm bình luận bức xúc trước cách hành xử của vú em. Chị Chương Thị Trần khuyên: "Báo công an đi em ơi. Bạo lực trẻ em là tội nặng lắm đấy. Chị cũng đi giúp việc rồi nhưng nâng con họ như nâng trứng vậy, yêu thương con họ hơn cả bản thân mình vậy. Không có gì vừa lòng thì nói với mẹ nó rồi xin nghỉ chứ trẻ con có biết gì đâu. Làm thế là mất đạo đức đó. Mình xem thôi mà nóng ruột".

Trước một số bình luận bênh vực người giúp việc cho rằng bố mẹ đôi lúc cũng không kiềm chế được cơn giận và đánh con, bạn Linh Hà không đồng tình: "Chẳng biết hồi bé tí thì mình có bị đánh không nhưng lúc lớn hơn biết nhớ thì mình vẫn bị mẹ đánh. Nó trở thành vết sẹo tâm hồn, mình lì hơn và không gần gũi mẹ nhiều, dù mình lớn lên vẫn là một đứa con gái ngoan. Thế nên mấy mẹ đừng so sánh việc mình cũng đánh con mình mà các mẹ hãy dừng việc đánh con đi. Trẻ con nó hiểu cả và điều đó có ảnh hưởng đến tâm lý trẻ là thật. Ngày xưa chưa phát triển đã đành, giờ 2019 rồi người ta có rất nhiều chương trình dạy bố mẹ ông bà về cách dạy con khoa học không bạo lực đó".

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Gửi email cho tác giả